Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Chuyên gia giải đáp: Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền?

Chuyên gia giải đáp: Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền?

Phục hình răng đã mất bằng các phương pháp trồng răng hiện đại mang lại hiệu quả vượt trội nên được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh tính hiệu quả thì chi phí cũng là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Hãy cùng lắng nghe giải đáp của các chuyên gia nha khoa TCI về thắc mắc trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền của bạn đọc ngay sau đây nhé.

1. Trồng răng là gì, tại sao phải trồng răng?

Trồng răng là giải pháp phục hình răng đã mất bằng những chiếc răng giả được làm từ các chất liệu đặc biệt. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn khi không may mất răng nhằm khôi phục chức năng cũng như thẩm mỹ ban đầu của hàm răng toàn vẹn.

Các phương pháp trồng răng hiện nay được các chuyên gia về nha khoa khuyến khích bởi chúng mang lại hiệu quả vượt trội trong việc:

– Khôi phục khả năng nhai của răng và hàm do răng bị mất khiến lực nhai của răng khác trên cung hàm giảm sút.

– Ngăn ngừa một số bệnh lý vệ dạ dày, tiêu hóa do mất răng khiến thức ăn khó được nghiền nát đi vào dạ dày gây ra các vấn đề tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, khó tiêu…

– Đảm bảo sự tương quan giữa hai khớp cắn, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

– Hạn chế mắc các bệnh lý về răng miệng do răng mất để lại một khoảng trống dễ khiến vi khuẩn, mảng bám tích tụ gây nên sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…

– Giảm thiểu tình trạng đau đầu do lực nhai đè nặng lên các răng còn lại một cách bất thường làm ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối xương hàm.

– Giúp mọi người sở hữu nụ cười tự tin rạng ngời bởi hàm răng đều và thẩm mỹ.

– Loại bỏ tình trạng phát âm không rõ chữ, nói ngọng do răng mất gây ra.

Trồng răng là giải pháp phục hình răng đã mất bằng những chiếc răng giả được làm từ các chất liệu đặc biệt.

Trồng răng là giải pháp phục hình răng đã mất bằng những chiếc răng giả được làm từ các chất liệu đặc biệt.

2. Trồng răng bằng những phương pháp nào?

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo người bệnh khi mất răng cần trồng răng sớm để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ. Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì đã có rất nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng nhằm phục vụ hiệu quả hơn nhu cầu của khách hàng.

2.1. Phương pháp phục hình nha khoa bằng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp rất quen thuộc, bác sĩ sẽ chế tác nền nhựa kết hợp răng giả để tạo nên kết cấu thống nhất với nền nướu, đảm bảo răng tương tự như răng thật. Răng được gắn trực tiếp vào vùng mất răng hoặc cả hàm răng của mọi người. Phương pháp này có thể áp dụng đối với trường hợp mất ít răng hoặc nhiều răng. Người cao tuổi là đối tượng sử dụng phương pháp này nhiều hơn cả bởi tính tiện nghi cũng như linh hoạt trong việc tháo lắp và vệ sinh hằng ngày.

Thời gian thực hiện của phương pháp này khá nhanh, chỉ mất từ 2-4 ngày. Phương pháp giúp khôi phục hơn 40% khả năng ăn nhai với răng được làm từ chất liệu lành tính, an toàn. Tuy nhiên phương pháp này không thể khắc phục tình trạng xiên xẹo, lệch lạc của răng và không ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Hàm giả tháo lắp khôi phục khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng bị mất

Hàm giả tháo lắp khôi phục khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng bị mất

2. Phục hình 1 răng bị mất bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp trồng răng hiện đại với rất nhiều ưu điểm vượt trội nên thường được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng kế cận để tạo trụ nâng đỡ mão sứ phục hình. Mão sứ được gắn trực tiếp lên răng thật để tạo nên kết cấu răng hoàn chỉnh. Keo dán nha khoa được sử dụng để kết nối mão răng sứ với răng thật, giúp cố định răng để không ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai của mọi người. Độ bền của răng sứ có thể lên tới 10 năm trong điều kiện bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách. Phương pháp này có chí phí phù hợp nhưng không thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng bị mất.

Phương pháp bắc cầu răng sứ hiện đại khắc phục khuyến khuyết mà răng đã mất gây ra

Phương pháp bắc cầu răng sứ hiện đại khắc phục khuyến khuyết mà răng đã mất gây ra

3. Cấy ghép Implant phục hồi 1 cái răng bị mất

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay được các bác sĩ khuyến khích nhằm tạo nên những chiếc răng giả có chức năng và thẩm mỹ tương tự như răng thật.

Cấu tạo của răng Implant bao gồm trụ cấy trực tiếp vào xương hàm như răng giả và mão răng sứ gắn lên trụ Implant qua khớp nối Abutment. Phương pháp này phục hình răng đã mất bao gồm cả thân và chân răng. Nhờ đó, khả năng nhai được hồi phục hoàn toàn, thậm chí còn tốt hơn so với trước đây do răng được làm từ chất liệu sứ cao cấp chắc chắn và an toàn. Phương pháp này có thể khắc phục mọi khuyết điểm của răng bị mất, từ đó giúp mọi người có thể thoải mái ăn nhai, sinh hoạt cũng như giao tiếp. Răng Implant có thể tồn tại lên tới hàng chục năm nếu biết chăm sóc răng miệng đúng cách.

Khôi phục 1 răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng

Khôi phục 1 răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng

3. Chi phí trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền hiện nay?

Chi phí trồng răng còn tùy thuộc vào phương pháp mà mọi người lựa chọn để phục hình nha khoa. Với phương pháp dùng hàm tháo lắp truyền thống, trồng 1 răng có thể dao động từ 350.000 – 800.000 đồng. Phương pháp bắc cầu răng sứ có chí phí dao động từ khoảng 500.000 – 12.000.000 đồng/răng. Phương pháp cấy ghép implant thường có chi phí lên tới hàng chục triệu đồng/răng.

Mức giá có sự chênh lệch khác nhau do rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người… Bên cạnh đó, chi phí trồng răng tại mỗi nha khoa cũng khác nhau do trình độ của bác sĩ, sự hiện đại, tiến tiến của trang thiết bị nha khoa… Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả phục hình nha khoa, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao.

Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, dao động từ vài trăm đến vài chục triệu đồng

Trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, dao động từ vài trăm đến vài chục triệu đồng

4. Làm cách nào để tiết kiệm chi phí trồng răng?

Trồng răng ngay khi vừa mới mất là cách giúp bạn ngăn ngừa triệt để những hậu quả của việc mất răng gây ra. Nhờ đó, xương hàm vẫn không bị tiêu biến, các răng khác cũng không lệch lạc hay mắc phải một số vấn đề về sức khỏe răng miệng nên bạn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn cơ sở nha khoa trồng răng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn tiết kiệm chi phí. Các thủ thuật trồng răng cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao với trang thiết bị hiện đại để đảm bảo tính chính xác, an toàn, hiệu quả. Nhờ đó, bạn không phải mất thêm chi phí khắc phục tình trạng trồng răng không đúng chuẩn, lệch lạc… so với việc thực hiện tại cơ sở kém uy tín, trang bị thô sơ, bác sĩ không có chuyên môn.

Lựa chọn nha khoa uy tín là cách tốt nhất giúp bạn được trồng răng an toàn, hiệu quả với chi phí tối ưu

Lựa chọn nha khoa uy tín là cách tốt nhất giúp bạn được trồng răng an toàn, hiệu quả với chi phí tối ưu

Như vậy, với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng bạn đã có thể biết được chi phí trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền tại nha khoa. Để nắm được mức giá trồng răng chính xác nhất với tình trạng răng miệng của bản thân, bạn nên liên hệ trực tiếp tới nha khoa để bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp phục hình hiệu quả với chi phí tối ưu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital