Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Chụp X quang vú ở đâu TỐT và Kết quả Chuẩn nhất?

Chụp X quang vú ở đâu TỐT và Kết quả Chuẩn nhất?

Chụp X quang vú là một biện pháp tối ưu trong chẩn đoán và điều trị ung thư vú. Vậy chụp X quang vú ở đâu uy tín, chính xác là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp cụ thể.

1. Chụp X quang vú – chẩn đoán phát hiện sớm ung thư vú

Ung thư vú là một trong những bệnh lý ác tính thường gặp nhất ở nữ giới. Tại Việt Nam, ước tính có 12.000 ca mắc với hơn 4.000 người tử vong mỗi năm, chiếm 20% trong tổng số các loại bệnh ung thư. Trong những năm gần đây, tỷ lệ tử vong do ung thư vú đã giảm xuống do được phát hiện sớm cũng như chất lượng điều trị được nâng cao.

X quang tuyến vú cần thiết trong chẩn đoán các bệnh lý tuyến vú

X quang tuyến vú cần thiết trong chẩn đoán các bệnh lý tuyến vú

Chụp X-quang vú là phương pháp hiệu quả dùng trong sàng lọc phát hiện bệnh lý tuyến vú nói chung cũng như ung thư vú nói riêng. Đây là một phương pháp tầm soát ung thư vú nhanh, không xâm lấn và ít tốn kém.

2. Khi nào cần chụp X quang vú?

Theo các chuyên gia, chụp X-quang vú được khuyến cáo cho những phụ nữ từ 40 tuổi trở lên vì ở lứa tuổi này nguy cơ mắc ung thư vú tăng lên đáng kể. Tuy nhiên những người khỏe mạnh, không có yếu tố nguy cơ nên chụp X-quang vú 1 – 2 lần/ năm. Đặc biệt, những phụ nữ có triệu chứng bất thường ở vú như sờ thấy khối, co kéo da hay núm vú, tiết dịch núm vú, thay đổi màu da vú v.v… thì cần phải đi khám và chụp X-quang vú càng sớm càng tốt.

3. Chụp X quang vú cần lưu ý gì?

Ở phụ nữ chưa mãn kinh chụp X-quang vú nên được hiện vào thời điểm 1 tuần sau khi sạch kinh. Vào thời điểm này nồng độ estrogen trong máu giảm xuống, tuyến vú bớt giữ nước và bớt căng hơn, do đó dễ quan sát hơn.

Chống chỉ định chụp X-quang vú đối với phụ nữ có thai quý đầu, trường hợp thai hai quý sau nếu cần thiết phải chụp cần có sự hội chẩn bác sĩ chẩn đoán hình ảnh với bác sĩ lâm sàng. Cần thận trọng với các trường hợp đặt túi ngực, áp xe vú, trẻ em.

4. Chụp X quang vú ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín có được lòng tin của rất nhiều người. Sở hữu hệ thống trang thiết bị tiên tiến, chụp X quang tại Bệnh viện Thu Cúc mang đến sự an toàn cho người bệnh. Phòng chụp X quang cũng đạt chỉ tiêu chất lượng với diện tích rộng, hạn chế sự tác động trở lại của tia phóng xạ trong quá trình khám, an toàn cho sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện chụp X quang vú hiệu quả, an toàn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện X quang tuyến vú hiệu quả, an toàn

Đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động khám chữa bệnh luôn đưa ra những lời khuyên sức khỏe tốt nhất và các phương pháp điều trị thích hợp.

Để phát hiện sớm ung thư vú, tăng cơ hội điều trị thành công, Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đang cung cấp gói tầm soát ung thư vú, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết như: chụp X quang tuyến vú 2 bên, 4 tư thế; siêu âm tuyến vú 2 bên màu; khám vú lâm sàng, xét nghiệm máu CA 15-3, xét nghiệm máu CA 125, vv…

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan