Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chụp X quang sọ não

Chụp X quang sọ não

Khi gặp phải các vấn đề ở sọ não như chấn thương, dị tật, viêm các xoang…, người bệnh thường được chỉ định chụp X quang sọ não để chẩn đoán. Tuy nhiên, đây là cơ quan khá phức tạp và khó quan sát hơn qua phim chụp, cần được thực hiện và đọc phim chụp bởi những người có trình độ chuyên môn cũng như nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh. Do vậy, người bệnh nên tìm đến các cơ sở uy tín để mang đến hiệu quả thăm khám tốt. Vậy chụp X quang sọ não ở đâu tốt?

Chụp X Quang Sọ Não và Những BIẾN ĐỔI bệnh lý trên phim X quang 1

X quang sọ não giúp phát hiện nhiều vấn đề ở hộp sọ

Chụp X quang sọ não ở đâu tốt

Đáp ứng nhu cầu khám và chữa trị các vấn đề ở sọ não, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình:

۩ Máy chụp X quang hiện đại

۩ Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh giúp đưa ra các chẩn đoán chính xác đánh giá đúng tình trạng người bệnh. Bệnh viện cũng quy tụ đội bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp điều trị hiệu quả để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe đối với người bệnh.

۩  Áp dụng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ, người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí khi khám chữa bệnh tại đây.

۩  Chụp X quang sọ não đưa ra các hình ảnh về hộp sọ, qua đó, các bác sĩ sẽ quan sát các bất thường để có hướng chữa trị phù hợp.

Chụp X Quang Sọ Não và Những BIẾN ĐỔI bệnh lý trên phim X quang 2

Bệnh viện Thu Cúc trang bị máy chụp X quang hiện đại

Những biến đổi bệnh lý trên phim chụp X quang

Chấn thương sọ não

Đường vỡ rạn ở xương sọ thường cùng một bên, đường sáng, bờ sắc nét, dập góc đột ngột. Xương sọ có thể bị vỡ lún khi có lực chấn thương mạnh, trực tiếp. Ngoài ra có thể quan sát các dấu hiệu gián tiếp của vỡ xương sọ như có khí xuất hiện khác thường ở mô não.

Hội chứng tăng áp lực sọ não

Chụp X Quang Sọ Não và Những BIẾN ĐỔI bệnh lý trên phim X quang 3

Hình ảnh X quang sọ não

Có vết ấn điểm chỉ tăng lên về số lượng và chiều sâu, phân biệt vét ấn điểm chỉ tồn tại sinh lý ở người trẻ dưới 25 tuổi. Đường khớp của hộp sọ bị giãn rộng. Thêm dấu hiệu mấu yên bị mòn do ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp vào hố yên. Có thể tham khảo thêm chụp cắt lớp để chẩn đoán hội chứng này.

U tuyến yên

Khi có u trong hố yên sẽ làm rộng hố yên và đẩy nền hố xuống dưới, lên yên ra phía sau và đẩy mấu yên lên trên. U này phá hủy lưng yên và mấu yên… Có 3 loại u nằm ở hố yên là u tuyến yên tế bào ưa màu, không bắt màu và ái kiềm. Mỗi một loại sẽ cho ra những hình ảnh khác nhau trên phim chụp X quang.

Nếu còn thắc mắc nào về chụp X quang sọ não, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan