Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chụp X quang ở đâu

Chụp X quang ở đâu

Chụp X quang là phương pháp hiệu quả giúp phát hiện các vấn đề ở nhiều cơ quan trong cơ thể như xương, răng, mô đặc… Do lo lắng về tác hại của chụp X quang nên nhiều người đặt ra thắc mắc chụp X quang ở đâu? Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Chụp X quang ở đâu TỐT - UY TÍN - AN TOÀN nhất hiện nay 1

Chụp X quang là phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiệu quả

Chụp X quang ở đâu tốt và an toàn?

Để quy trình chụp X quang diễn ra an toàn và hiệu quả, Bệnh viện Thu Cúc trang bị cho mình:

Hệ thống máy chụp hiện đại, xây dựng phòng chụp đạt tiêu chuẩn hạn chế tối đa tác dụng của tia X đối với sức khỏe.

✣ Nhân viên y tế thực hiện kỹ thuật chụp X quang cũng là những người được đào tạo bài bản giúp thực hiện chính xác các bước thực hiện.

Không chỉ có chức năng khám bệnh, bệnh viện còn thực hiện điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu trong quá trình thăm khám phát hiện ra các bất thường, bệnh lý. Bệnh viện có đầy đủ năng lực giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Để quy trình chụp X quang đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên nắm rõ các bước khám để dễ dàng chuẩn bị và giúp quy trình diễn ra thuận lợi hơn.

Người khám được mặc áo của bệnh viện trong quá trình chụp X quang

Người khám được mặc áo của bệnh viện trong quá trình chụp X quang

Quy trình chụp X quang tại Bệnh viện Thu Cúc

Trước quá trình thăm khám, cần thay áo của bệnh viện, tháo bỏ trang sức và áo lót có gọng để phim chụp được chính xác nhất. Bệnh viện có phòng thay đồ vào áo ở gần phòng chụp X quang.

✚ Người khám đi vào phòng chụp theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Tùy vào cơ quan cần chụp mà cần đứng ở các tư thế khác nhau.

✚ Sau khoảng 30 phút, người khám nhận phim chụp rồi đến phòng khám của bác sĩ để được đọc kết quả.

☞☞☞ Lưu ý:

Nếu đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, không nên chụp X quang hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện. Ngoài ra, trước ngày chụp X quang, người khám không nên sử dụng các chất kích thích như cafe, rượu, bia… Nếu đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe cũng nên báo trước cho bác sĩ để có chỉ dẫn cụ thể.

Chụp X quang ở đâu TỐT - UY TÍN - AN TOÀN nhất hiện nay 3

Phụ nữ mang thai cần tham khảo y kiến của bác sĩ nếu cần chụp X quang

Hiện nay, chụp X quang không chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ mà ngay trong các cuộc khám sức khỏe thường quy, mọi người cũng có thể được chụp để kiểm tra hoạt động của một sống bộ phận, cơ quan trong cơ thể như X quang tim phổi, cột sống… Vì vậy, trang bị cho mình kiến thức về chụp X quang cũng như địa chỉ thăm khám là vô cùng cần thiết.

Nếu còn băn khoăn nào ngoài chụp X quang ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan