Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chụp X quang nhiều có hại không

Chụp X quang nhiều có hại không

Chụp X quang được sử dụng phổ biến trong chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý trong cơ thể nhất là xương khớp, tim phổi. Nhiều người lo ngại ảnh hưởng của X quang đối với sức khỏe nên đã đặt ra câu hỏi chụp X quang nhiều có hại không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

【GIẢI MÃ】Chụp X Quang Nhiều có HẠI không tới sức khỏe? 1

Chụp X quang được sử dụng phổ biến trong chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý trong cơ thể nhất là xương khớp, tim phổi

Chụp X quang nhiều có có hại không?

Tia X (tia Röntgen) là một dạng của sóng điện từ có bức xạ năng lượng cao. Tia này có thể xuyên qua nhiều vật chất và bị cản trở lại ở các mô đặc nên được ứng dụng trong y tế chính là chụp X quang.

Tia X quang là dạng phóng xạ có tác dụng sát thương nhất định đến tế bào nên cơ thể cũng có bị ảnh hưởng nhưng không gây nên các tổn hại nặng nề cho sức khỏe. Các yếu tố máy chụp X quang, diện tích phòng chụp và trình độ của nhân viên y tế thực hiện chụp quyết định đến tác hại của chụp X quang đối với cơ thể.

Nguyên nhân là nếu máy chụp X quang không đạt chỉ tiêu chất lượng, loại bỏ tác hại của tia X đối với cơ thể hay phòng chụp có diện tích nhỏ, không đảm bảo… thì khả năng gây hại là rất cao, số lần chụp X quang cũng cần có chỉ định cụ thể của bác sĩ. Vì vậy, nên tìm đến các cơ sở uy tín, chất lượng khi cần chụp X quang.

【GIẢI MÃ】Chụp X Quang Nhiều có HẠI không tới sức khỏe? 2

Tia X (tia Röntgen) là một dạng của sóng điện từ có bức xạ năng lượng cao

Chụp X quang ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại trong đó có máy chụp X quang đạt tiêu chuẩn và nhiều thiết bị y khoa tiên tiến khác. Xây dựng phòng chụp an toàn, tiện nghi cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp người bệnh thực hiện quy trình chụp X quang đúng kỹ thuật để có kết quả chính xác.

【GIẢI MÃ】Chụp X Quang Nhiều có HẠI không tới sức khỏe? 3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại trong đó có máy chụp X quang đạt tiêu chuẩn

Không chỉ có chức năng khám bệnh, bệnh viện còn thực hiện điều trị nhiều bất thường, bệnh lý trong cơ thể nếu phát hiện trong quá trình thăm khám giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp người bệnh  tiết kiệm được nhiều chi phí.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin về chụp X quang nhiều có hại không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan