Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chụp x quang đầu bao nhiêu tiền

Chụp x quang đầu bao nhiêu tiền

X-quang là một loại kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đã được sử dụng trong nhiều thập kỉ qua trong việc hỗ trợ bác sĩ quan sát tình trạng bên trong cơ thể mà không cần phải mổ. Chụp X-quang đầu giúp chẩn đoán các vấn đề ở sọ não như chấn thương, dị tật, viêm các xoang… Vậy chụp X-quang đầu bao nhiêu tiền ?

Các phương pháp chụp X-quang đầu/sọ não

Chụp tư thế thẳng, nghiêng thông thường

Chụp sọ não tư thế thẳng, nghiêng thông thường cho phép các bác sĩ quan sát và đánh giá các thay đổi bệnh lý sau:

Phim X-quang sọ nghiêng

Phim X-quang sọ nghiêng

 • Phát hiện các tổn thương xương sọ do chấn thương (vỡ, khuyết xương sọ) hoặc do mắc bệnh lý (tiêu xương, dày đậm xương sọ).
 • Xác định vị trí của các mảnh kim khí ở bên trong hay ở ngoài hộp sọ.
 • Thay đổi hình dáng hộp sọ do dị tật (hẹp sọ, não úng thủy); thay đổi hình dáng, kích thước tuyến yên.
 • Cho biết những dấu hiệu gián tiếp của hội chứng tăng áp lực sọ não.

Các phương pháp chụp X-quang đặc biệt của đầu, mặt

 • Chụp xoang hàm tư thế Blondeau.
 • Chụp xương đá tư thế Stenvers.
 • Chụp tai xoang chũm tư thế Schuller.
 • Chụp nền sọ tư thế Hirtz.
 • Chụp động mạch não: có thể chụp động mạch não bằng phương pháp đưa thuốc cản quang vào động mạch não thông qua đường chọc kim trực tiếp vào động mạch cảnh gốc hoặc gián tiếp qua ống thông được đưa lên từ động mạch bẹn theo phương pháp Seldinger.
 • Chụp cắt lớp vi tính và tạo ảnh bằng cộng hưởng từ (MRI) là hai phương pháp có nhiều ưu thế nhất hiện nay trong việc ghi lại hình ảnh mô não, hệ thống não thất. Nhờ vậy các bác sĩ có thể thấy được những dấu hiệu trực tiếp của các khối u não áp xe não, dưới màng cứng, ngoài màng cứng, các ổ xuất huyết trong não, các ổ nhồi máu não…

Những biến đổi bệnh lý ở sọ não trên phim chụp X-quang thông thường

Một số bệnh lý sẽ được biểu hiện trên hình ảnh thu được trên phim chụp Xquang thông thường như:

 • Chấn thương sọ não
 • Hội chứng tăng áp lực sọ não
 • U tuyến yên
 • Hình ảnh X quang một số bệnh lý gây khuyết xương sọ và tiêu xương sọ

Chụp X-quang đầu hết bao nhiêu tiền ?

Chụp X-quang là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đã có từ hàng chục năm qua, chụp X-quang đầu  có ý nghĩa rất lớn trong chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến hộp sọ, chẳng hạn như những tổn thương cấu trúc xương do chấn thương, do u, hình ảnh tổn thương do bệnh lý các xoang… và giúp chẩn đoán chính xác các bệnh của não bộ như: u não, tăng áp lực nội sọ…

Chụp X-quang so với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác hiện nay như CT, MRI thì có giá rẻ hơn, phù hợp với tất cả các đối tượng có nhu cầu chụp X-quang. Chụp X-quang đầu có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ, phương pháp chụp, tư thế chụp của người bệnh.

Chụp X-quang đầu có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ, phương pháp chụp, tư thế chụp của người bệnh

Chụp X-quang đầu có giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ, phương pháp chụp, tư thế chụp của người bệnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa các bệnh ở đầu, sọ não của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã:

✬ Đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, đầu tư mua mới máy chụp X quang hiện đại từ nước ngoài về để có thể nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ người bệnh.

✬ Bên cạnh đó là đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, có thể chẩn đoán chính xác và tư vấn cách điều trị bệnh hiệu quả.

✬ Đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, quý khách còn được áp dụng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ, nên chi phí khi khám chữa bệnh rất hợp lý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chụp X-quang đầu bao nhiêu tiền. Nếu cần thêm thông tin hay có bất kì câu hỏi nào cần được giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan