Tin tức

Chụp X quang có hại không?

Mặc dù chụp X quang là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được sử dụng rất phổ biến để khảo sát xương và một số mô khác, tuy nhiên nhiều người vẫn lo lắng không biết chụp X quang có hại không?

Chỉ có những trường hợp chụp X quang quá nhiều, với cường độ mạnh mới gây tổn hại tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới các cơ quan sinh lý.

Chỉ có những trường hợp chụp X quang quá nhiều, với cường độ mạnh mới gây tổn hại tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới các cơ quan sinh lý.


Trả lời cho câu hỏi “chụp X quang có hại không?”, theo các bác sĩ tia X quang là một dạng tia phóng xạ, có tác dụng sát thương nhất định đối với tế bào, nên cơ thể sau khi chiếu X quang cũng sẽ có những phản ứng không tốt. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là tia X quang sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vì nếu như vậy chụp X quang đã không được ứng dụng rộng rãi trong y học.
Do đó chỉ có những trường hợp chụp X quang quá nhiều, với cường độ mạnh mới gây tổn hại tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới các cơ quan sinh lý. Còn nếu chụp X quang đúng mức, với thời gian ngắn và có tấm chì bảo vệ thì lượng phóng xạ mà cơ thể tiếp xúc rất ít, không tác động tới sức khỏe. Trong trường hợp cần thiết bác sĩ mới chỉ định chụp X quang. Nếu phải chụp hoặc chiếu lại, bác sĩ cũng sẽ lưu ý đến thời gian giữa hai lần chụp để tránh những tác hại không mong muốn cho cơ thể.
Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi chụp X quang cũng cần lưu ý tới chất lượng máy chụp và phòng chụp X quang. Bởi vì tia X quang khá độc hại nên nếu chụp X quang không được thực hiện trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp không đạt tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế và tổ chức Y tế thế giới đề ra, cùng với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên không được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn thì sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh.
Hệ thống máy chụp X-quang công nghệ mới nhất tại bệnh viện Thu Cúc.

Hệ thống máy chụp X-quang công nghệ mới nhất tại bệnh viện Thu Cúc.


Nhằm mang lại quý người bệnh chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống chụp X quang công nghệ mới nhất, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn về chất lượng máy cũng như hệ thống phòng chụp. Đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của bệnh viện, sẽ trực tiếp kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết