Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chụp PET/CT giá bao nhiêu tiền ?

Chụp PET/CT giá bao nhiêu tiền ?

Chụp PET/CT là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cao cấp nhất hiện nay đang được ứng dụng tại một số bệnh viện lớn. Điểm vượt trội của kỹ thuật này chính là khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như: bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, đặc biệt nó giúp định vị chính xác khối u, phát hiện tổn thương nguyên phát của ung thư, thậm chí có thể phát hiện các tế bào bất thường hay khối u tương lai sẽ thành ung thư. Vậy chụp PET/CT giá bao nhiêu tiền? Mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Kỹ thuật chụp PET/CT là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về kỹ thuật chụp PET/CT.

Kỹ thuật chụp PET/CT sử dụng hạt phát positron để định vị chính xác khối u, phát hiện tổn thương nguyên phát của ung thư, thậm chí có thể phát hiện ra các tế bào bất thường hay những khối u tương lai sẽ thành ung thư

Kỹ thuật chụp PET/CT sử dụng hạt phát positron để định vị chính xác khối u, phát hiện tổn thương nguyên phát của ung thư, thậm chí có thể phát hiện ra các tế bào bất thường hay những khối u tương lai sẽ thành ung thư

Chụp PET/CT là một kỹ thuật mới của ngành y học hạt nhân, là sự kết hợp của 2 phương pháp PET (Positron Emission Tomography – ghi hình cắt lớp positron) cung cấp thông tin về chức năng của các cơ quan trong cơ thể và CT (Computed Tomography – chụp cắt lớp vi tính) cung cấp các hình ảnh về giải phẫu và cấu trúc cơ thể.

Kỹ thuật chụp PET/CT sử dụng hạt phát positron để định vị chính xác khối u, phát hiện tổn thương nguyên phát của ung thư, thậm chí có thể phát hiện ra các tế bào bất thường hay những khối u tương lai sẽ thành ung thư. Đồng thời nó cũng hỗ trợ trong việc chẩn đoán,điều trị một số bệnh lý phức tạp khác như: bệnh thần kinh, bệnh tim mạch.

Dựa vào các hình ảnh thu được sau khi chụp PET/CT, các bác sĩ chẩn đoán sớm, toàn diện các tổn thương bệnh lý, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Dựa vào các hình ảnh thu được sau khi chụp PET/CT, các bác sĩ chẩn đoán sớm, toàn diện các tổn thương bệnh lý, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Dựa vào các hình ảnh thu được sau khi chụp PET/CT, các bác sĩ chẩn đoán sớm, toàn diện các tổn thương bệnh lý, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Chụp PET/CT có những ưu điểm gì?

– Đỉnh cao công nghệ trong việc phát hiện ung thư sớm, hiệu quả cao trong tầm soát ung thư

Định vị tổn thương ung thư nguyên phát ở các bệnh nhân đã có di căn
Chụp PET/CT có khả năng phát hiện những tế bào bị tổn thương, thậm chí là cả những tế bào chưa có thay đổi gì về cấu trúc giải phẫu.
Hỗ trợ trong việc phân biệt u lành và u ác (ung thư).
Chụp PET/CT có giá trị cao trong chẩn đoán giai đoạn ung thư, từ đó giúp các bác sĩ đưa ra cách xử trí hiệu quả nhất.
Phát hiện triệt để tế bào ung thư còn sót lại hay tế bào ung thư tái phát sau điều trị.
Định hướng cho xạ trị điều trị ung thư, đảm bảo hiệu quả cao nhất đồng thời hạn chế tối đa tổn thương cho các mô lành ở xung quanh

– Ứng dụng PET/CT cho bệnh tim mạch

Hiệu quả cao trong đánh giá tình trạng tưới máu cơ tim và khả năng phục hồi sau can thiệp.

– Ứng dụng PET/CT cho bệnh Thần kinh

Kỹ thuật này giúp phát hiện các ổ động kinh, chẩn đoán sớm các bệnh lý thoái hóa Alzeimer hay Parkinson.

Chụp PET/CT giá bao nhiêu?

Giá chụp PET/CT hiện khác nhau giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ và tùy thuộc vào vị trí mô, cơ quan cần chụp. Đáng chú ý là Chụp PET/CT cũng được chi trả theo bảo hiểm y tế.

Trước khi chụp PET/CT bệnh nhân cần lưu ý những điều sau:

  • Gặp bác sĩ để được khám và tư vấn chi tiết
  • Hạn chế vận động, ít nhất là trong vòng 24 tiếng trước giờ chụp
  • Nhịn ăn ít nhất 6 tiếng trước giờ chụp
  • Uống nhiều nước lọc
  • Không dùng đồ uống có đường và các chất kích thích như: cà phê, nước ngọt,….
  • Bệnh nhân tiểu đường cần khống chế đường máu ở mức bình thường.
  • Hạn chế hút thuốc lá
  • Thời gian chụp chỉ khoảng 20 – 30 phút nhưng tổng thời gian bệnh nhân ở phòng chụp khá nhiều, lên tới 3 – 4 tiếng
  • Sau khi chụp PET/CT, bệnh nhân nên uống nhiều nước và có thể ăn đồ ăn nhẹ, sau đó có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường trở lại nhưng nên hạn chế tiếp xúc với phụ nữ có thai hoặc cho con bú trong vòng 3 giờ sau khi chụp PET/CT . Thông thường kết quả chụp PET/CT sẽ được trả sau 1 – 2 ngày.

Trên đây là những thông tin tham khảo về chụp PET/CT. Nếu cần thêm thông tin hay có bất kì câu hỏi nào về các bệnh cơ xương khớp cần được giải đáp, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 hoặc hotline 0904970909 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.

Dịch vụ liên quan