Chứng đau nửa đầu và ù tai là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 40 tuổi, từ hồi sinh xong bé thứ 3 tôi thường bị đau nửa đầu và ù tai rất khó chịu, lúc đau âm ỉ nhưng có lúc lại đau dữ dội khiến tôi không thể làm gì. Tôi đã đi khám thì bác sĩ nói tôi bị viêm vòi ống tai và cho thuốc điều trị nhưng không khỏi. Khoảng 1 tuần trở lại đây tôi tháy chứng đau nửa đầu và ù tai lại nặng hơn, tôi rất lo lắng. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi rút cuộc tôi bị bệnh gì? Và cách điều trị như thế nào? Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không?
Kim Anh (Trúc Khê, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn! Với những gì bạn mô tả ở trên rất khó để chúng tôi có thể xác định chính xác bạn bị bệnh gì. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết chuyên sâu. Với triệu chứng đau nửa đầu và ù tai thường có nguyên nhân xuất phát từ tai, có thể bạn cần  đo nhĩ lượng và thính đồ là điều rất cần thiết.

dau-nua-dau-va-u-tai-la-benh-gi

Đau nửa đầu và ù tai là triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở nữ giới

Sau khi thăm khám thực thể, các bác sĩ có thể quyết định có cần làm xét nghiệm khách để chẩn đoán chính xác, và có phương pháp điều trị phù hợp. Hiện tại có thể tình trạng bệnh của bạn không nguy hiểm lắm bởi các lý do sau: như bạn kể là bệnh đã có từ lâu, và hiện không thấy dấu hiệu tăng  dần, đồng thời không bị kèm  theo các  triệu chứng như nghe kém, nôn ói.Tuy nhiên, không có gì đảm bảo là bệnh không diễn biến phức tạp hơn, do đó bạn nên dành thời gian đi khám bệnh càng sớm càng tốt.

dau-nua-dau-va-u-tai-la-benh-gi.jpg2

Khám bác sĩ chuyên khoa giúp người bệnh nắm rõ tình trạng sức khỏe và có điều chỉnh sinh hoạt cho hợp lý

Chứng đau nửa đầu và ù tai có thể cảnh báo các bệnh lý liên quan đến nội sọ, chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu. Hơn nữa, những triệu chứng này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, và ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.
Bạn có thể đến khám tại khoa Nội thần kinh bệnh viện Thu Cúc, bác sĩ sẽ căn cứ vào khám lâm sàng để quyết định có cần làm xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán tầm soát bệnh hay không, đồng thời tư vấn cụ thể chế độ sinh hoạt khoa học, đẩy lùi bệnh.
Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital