Chữa viêm tai giữa ở người lớn

Xin chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, tôi nghe nói bị viêm tai giữa mà không điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm. Trong đợt khám sức khỏe tổng thể của gia đình vừa rồi, bác tôi bị chẩn đoán và viêm tai giữa. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi phương pháp chữa viêm tai giữa ở người lớn được không ạ? Bệnh viện Thu Cúc có chữa viêm tai giữa không? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Hoài, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Hoài thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Bệnh viêm tai giữa là bệnh gặp ở người lớn và cả trẻ nhỏ. Viêm tai giữa là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), thường có tạo dịch trong hòm nhĩ, dịch này có thể nhiễm trùng hoặc vô trùng. Nếu bị viêm tai giữa mà không chữa trị kịp thời, sẽ dẫn đến viêm tai xương chũm cấp rất nguy hiểm. Một khi bệnh phát nặng, dễ xảy ra biến chứng thủng màng nhĩ, giảm thính lực, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm…

Chữa viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp ở người lớn cần được chữa trị sớm


Chữa viêm tai giữa ở người lớn thông thường là phương pháp nội khoa dùng thuốc, trong đó kháng sinh là loại thuốc được lựa chọn hàng đầu (thời gian điều trị 8 ngày là tối thiểu), cũng có thể kết hợp với các loại nước rửa tai nếu màng nhĩ không bị thủng. Với những trường hợp nặng có thể can thiệp ngoại khoa.
Để biết phương pháp điều trị thích hợp nhất thì bệnh nhân cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và sau đó dựa trên các kết quả khám đưa ra cách chữa trị phù hợp nhất.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có điều trị các biến chứng viêm tai giữa, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm tại đây sẽ khiến mọi bệnh nhân hài lòng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital