Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chữa viêm quanh khớp vai thế nào?

Chữa viêm quanh khớp vai thế nào?

Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 34 tuổi, gần đây tôi thường xuyên có cảm giác đau vùng khớp vai. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn cách chữa viêm quanh khớp vai như thế nào hiệu quả? Hiện tại tôi vẫn phải dán cao, và xoa bóp nhưng bệnh không giảm, đặc biệt mỗi khi thời tiết thay đổi cảm giác đau nhức khó chịu hơn.Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Hoàng Minh (Hà  Nội)
Viêm quanh khớp vai là bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên và người cao tuổi, đối với cả nam và nữ. Viêm quanh khớp vai là những thương tổn phần mềm quanh khớp như cơ, gân, bao gân, dây chằng, thần kinh, mạch máu…

chua-viem-khop-quanh-vai-nhu-the-nao

Viêm khớp quanh vai gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh


Theo như bạn mô tả, đau khớp vai có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có những nguyên nhân ở tại khớp vai; có những nguyên nhân khác ở ngoài khớp vai u đỉnh phổi, thiểu năng vành,… những nguyên nhân này cần phải lưu ý, tránh bỏ sót, gây hậu quả đáng tiếc.
Để chữa viêm khớp quanh vai cần căn cứ vào từng thể bệnh khác nhau, đồng thời xét tới các biện pháp như phục hồi chức năng khớp bằng các bài tập vận động, xoa bóp, bấm huyệt, …
Các thuốc hay dùng là thuốc giảm đau đơn thuần paracetamol và/hoặc thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAID) như diclofenac, meloxicam…; thuốc giãn cơ (mydocalm, myonal). Một số trường hợp tiêm thuốc glucocorticoid khớp vai, bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai; điểm bám gân cho kết quả rất tốt nhưng lưu ý phải theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và trong điều kiện vô khuẩn; tránh biến chứng nhiễm khuẩn và không được lạm dụng (quá liều, quá nhiều lần) gây nhiều biến chứng khác như teo cơ, loãng xương…
chua-viem-khop-quanh-vai-như-the-nao.jpg2

Chữa viêm khớp quanh vai cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị


Chẩn đoán viêm khớp quanh vai cần sự hỗ trợ của các kỹ thuật xét nghiệm chuyên sâu như: Chụp khớp cản quang và nong khớp.
Đối với những trường hợp, thể giả liệt do đứt gân các cơ xoay vai, ở người phải mức độ vận động cao (vận động viên) có thể cần phải phẫu thuật để phụ hồi gân. Trong trường hợp của bạn cần đi khám để xác định nguyên nhân bệnh từ đó mới có chỉ định điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Dịch vụ liên quan