Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chữa viêm khớp xương chậu

Chữa viêm khớp xương chậu

Bệnh viêm khớp xương chậu thường xuất hiện sau khi mắc các bệnh về tiêu hóa, tiết niệu… Bệnh đặc biệt hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, thời kỳ mang thai và sau sinh. Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ chuyển mạn tính và gây những hậu quả đáng tiếc. Chữa viêm khớp xương chậu cần được tiến hành sớm, tại các địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín.

Chữa viêm khớp xương chậu

 

Chữa viêm khớp xương chậu

Phụ nữ trong quá trình mang thai và sau khi sinh thường bị đau vùng khớp cùng chậu rất dữ dội, khiến không thể vận động một cách bình thường.

Theo các bác sĩ, người bị viêm khớp xương chậu thường cảm thấy đau nhức liên tục và kéo dài. Phụ nữ trong quá trình mang thai và sau khi sinh thường bị đau vùng khớp cùng chậu rất dữ dội, khiến không thể vận động một cách bình thường. Phụ nữ mang thai bị viêm khớp xương chậu thường phải mổ đẻ do khung chậu co giãn kém. Không những thế, những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị viêm khớp vùng xương chậu thường thể hiện của viêm nhiễm vùng chậu như viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung. Bệnh dẫn đến  tắc vòi trứng gây vô sinh, thai ngoài tử cung, nhiễm khuẩn mạn tính, tích mủ vòi trứng, buồng trứng…Bệnh gây tâm trạng buồn rầu, lo lắng, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Chữa viêm khớp xương chậu2

Chữa viêm khớp xương chậu như thế nào? Người bệnh viêm khớp xương chậu cần được khám và chẩn đoán bởi bác sĩ.

Chữa viêm khớp xương chậu như thế nào? Người bệnh viêm khớp xương chậu cần được khám và chẩn đoán bởi bác sĩ. Tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh viêm khớp xương chậu càng được điều trị sớm bao nhiêu càng cho kết quả tốt bấy nhiêu.Chữa viêm khớp xương chậu có thế thực hiện thông qua biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc
Chữa viêm khớp xương chậu bằng biện pháp không dùng thuốc – sử dụng phương pháp vật lý trị liệu: Khi bị đau nhiều, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Ở giai đoạn bệnh đỡ đau, người bệnh nên tập đều đặn các các bài tập thể dục để duy trì các chức năng vận động của cột sống, tránh co cơ.Tuy nhiên, bệnh nhân cần lưu ý tập luyện nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh vì có thể gây tổn thương đến xương khớp.
Chữa viêm khớp xương chậu bằng phương pháp vật lý trị liệu bao gồm chiếu tia hồng ngoại hoặc sóng ngắn tại vùng khớp cùng chậu ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút. Ngoài ra, người bị viêm khớp cùng chậu có thể kết hợp massage, chườm ấm hoặc lạnh ở vùng đau. Bên cạnh đó, người bệnh càn uống đủ nước, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, nghỉ ngơi khoa học…
Chữa viêm khớp xương chậu bằng thuốc: Các bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân viêm khớp xương chậu dùng các kháng sinh có hoạt phổ rộng, các loại thuốc chống viêm, giảm đau. Việc dùng thuốc phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc vì có thể gây nên những phản ứng phụ và khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.
Các bác sĩ cũng khuyến cáo, để chữa viêm khớp cùng chậu thì ngoài việc uống thuốc, bệnh nhân cần tập luyện để giúp vùng khung chậu có độ đàn hồi tốt giúp cho quá trình phục hồi bệnh được nhanh chóng hiệu quả.

Chữa viêm khớp xương chậu3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng cao. Chuyên khoa Cơ xương khớp quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xương khớp. Hệ thống trang thiết bị y tế phục vụ việc khám chữa bệnh hiện đại, như: Máy đo loãng xương hai bình diện DXUMMT; Máy chụp Xquang đa tư thế; Máy chụp cắt lớp CT 64; hệ thống máy móc xét nghiệm đầy đủ, hiện đại hướng tới tiêu chuẩn quốc tế…
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh không phải mệt mỏi chờ đợi. Khám và điều trị các bệnh về xương khớp tại đây, người bệnh được đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng…

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan