Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Loại bỏ viêm khớp vùng chậu không được điều trị sớm

Loại bỏ viêm khớp vùng chậu không được điều trị sớm

Viêm khớp vùng chậu là bệnh thường gặp ở những phụ nữ trẻ hoặc đang thời kì mang thai, sau khi sinh. Bệnh có thể phát triển thành mạn tính và để lại những hậu quả đáng tiếc nếu không được điều trị sớm. Do đó, loại bỏ viêm khớp vùng chậu như thế nào luôn là quan tâm của rất nhiều chị em.

chua-viem-khop-vung-chau

Phụ nữ mang thai rất dễ bị viêm khớp vùng chậu

1. Triệu chứng viêm khớp vùng chậu

Khi bị viêm khớp vùng chậu, người bệnh thấy đau âm ỉ, kéo dài ở vùng cột sống thắt lưng cùng, giữa hai mông, vùng chậu hông có thể kèm theo teo cơ mông. Đau trong viêm khớp cùng chậu thường có tính chất âm ỉ, kéo dài dai dẳng.Nhiều trường hợp bệnh nhân đặc biệt là những sản phụ sau sinh khi bị viêm khớp vùng chậu thường đau rất dữ dội.

chua-viem-khop-vung-chau

Viêm khớp vùng chậu có thể lây lan gây tổn thương dây thần kinh tọa, làm teo cơ đùi, cơ mông.

Viêm khớp vùng chậu có thể lây lan gây tổn thương dây thần kinh tọa, làm teo cơ đùi, cơ mông. Một số trường hợp, bệnh nhân còn bị viêm vùng chậu với các triệu chứng đau bụng âm ỉ, đau bụng dưới, đau khi đại tiểu tiện, tiết dịch hay chảy máu âm đạo bất thường, giao hợp đau, sốt và rét run, buồn nôn, nôn. Khám thấy đau cổ tử cung đau túi cùng âm đạo.
Những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, viêm khớp cùng chậu thường thể hiện của viêm nhiễm vùng chậu  như viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung. Bệnh dẫn đến  tắc vòi trứng gây vô sinh, thai ngoài tử cung, nhiễm khuẩn mạn tính, tích mủ vòi trứng, buồng trứng…

2. Loại bỏ viêm khớp vùng chậu

Để điều trị viêm khớp cùng chậu hiện nay thường chỉ định dùng các kháng sinh có hoạt phổ rộng hoặc tốt nhất là theo kháng sinh đồ. Những trường hợp nặng cần phải dùng phối hợp các thuốc cefotaxime, ceftriaxone với  metronidazole, azithromycine, roxithromicine, clindamycine, gentamycine…
Điều trị triệu chứng cần dùng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, tiêm corticoid vào khớp cùng chậu. Ở giai đoạn lui bệnh, bệnh nhân cần tập thể dục theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị để duy trì các chức năng vận động của cột sống, tránh các tư thế xấu sau này.

chua-viem-khop-vung-chau

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt, người bệnh cần được khám chuyên khoa. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá mức độ nặng – nhẹ của bệnh và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital