Chữa trào ngược dạ dày thực quản thế nào?

Thưa bác sĩ, tôi mới đi khám và phát hiện mình bị trào ngược dạ dày thực quản – viêm thực quản, tôi uống thuốc thì thấy bệnh có đỡ, nhưng sau đó bệnh lại hay tái phát. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa trào ngược dạ dày thực quản?
 Huỳnh Sĩ Thân (Thanh Hóa)

chua-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-the-nao

Trào ngược dạ dày gây nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh


Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên các chất từ dạ dày lên thực quản, bệnh có nguy cơ gây ra những biến chứng nặng nề như loét, hẹp, chảy máu thực quản, thậm chí dẫn tới ung thư. Chính vì vậy, cần phát hiện và điều trị sớm căn bệnh này.
Chữa trào ngược dạ dày thực quản cần kiên trì, kết hợp theo đơn thuốc bác sĩ cùng chế độ ăn uống khoa học. Do những thông tin bạn cung cấp còn ít nên không đủ cơ sở để chúng tôi đưa ra một phác đồ điều trị cụ thể, bạn nên trực tiếp đến bệnh viện hoặc bổ sung thêm thông tin về tình trạng bệnh, triệu chứng, thời gian mắc bệnh, tiền sử bệnh án khác nếu có,… Để làm cơ sở xây dựng phác đồ điều trị tốt nhất.
Bên cạnh việc dùng thuốc bạn cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Không nên ăn quá nhiều, nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, mỗi bữa ăn ít một; không nên ăn quá nhiều chất lỏng hoặc uống nhiều nước trong bữa ăn, nên ăn đặc, khô; sau khi ăn không nên nằm, ngồi ở tư thế cúi ra phía trước…
chua-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-the-nao.jpg2

Nội soi là phương pháp giúp chẩn đoán các tổn thương ở dạ dày


Tránh một số thức ăn làm giảm trương lực cơ vòng như thuốc lá, cà phê, socola,  chất mỡ, nước uống có ga; ăn chậm, nhai kỹ, tránh nuốt hơi vào dạ dày; không  dùng một số thuốc làm giảm trương lực cơ vòng dưới thực quản.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ theo dõi từng bước tiến triển của bệnh, đồng thời thay đổi chế độ điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital