Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Chữa huyết áp thấp xem nhẹ huyết áp thấp là điều không nên

Chữa huyết áp thấp xem nhẹ huyết áp thấp là điều không nên

Mọi người thường quan tâm tới cao huyết áp, xem nhẹ huyết áp thấp, mặc dù huyết áp thấp cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không kém. Sau đây là một số gợi ý về cách chữa huyết áp thấp mà người bệnh nên biết.

Huyết áp thấp cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm không kém cao huyết áp.

Huyết áp thấp cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm không kém cao huyết áp.

Chế độ ăn uống lành mạnh và thay đổi lối sống là một trong những cách chữa huyết áp thấp được đánh giá hiệu quả. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra các triệu chứng, bác sĩ có thể hướng dẫn người bệnh thực hiện một số biện pháp đơn giản như sau:

 • Thêm muối trong chế độ ăn uống
 • Uống nhiều nước không chứa cồn
 • Hạn chế các loại đồ uống có cồn
 • Uống nhiều nước trong thời tiết nóng và trong khi bị bệnh nhiễm siêu vi, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm.
 • Bác sĩ có thể sẽ phải kiểm tra đơn thuốc và các loại thuốc không kê đơn mà người bệnh đang sử dụng để xác định xem liệu có phải những loại thuốc này gây ra các triệu chứng huyết áp thấp hay không.
 • Tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy lưu thông máu.
Người bị huyết áp thấp nên tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy lưu thông máu

Người bị huyết áp thấp nên tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy lưu thông máu.

 • Tránh thay đổi tư thế đột ngột, nhất là buổi sáng khi ngủ dậy.
 • Nâng cao đầu giường vào ban đêm khi ngủ.
 • Tránh nâng vật nặng
 • Tránh tiếp xúc kéo dài với nước nóng, chẳng hạn như khi tắm dưới vòi hoa sen nóng và spa. Nếu cảm thấy chóng mặt, cần ngồi xuống ngay. Tốt nhất nên đặt một chiếc ghế trong phòng phòng tắm đề phòng trường hợp người bệnh cần phải ngồi.
 • Để tránh vấn đề với huyết áp thấp và làm giảm bớt cơn chóng mặt sau khi ăn, hãy ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn. Cắt giảm bớt carbohydrate. Nghỉ ngơi sau khi ăn. Tránh dùng các thuốc hạ huyết áp trước khi ăn.

Thuốc chữa huyết áp thấp

Nếu những biện pháp thay đổi lối sống không cải thiện được tình trạng sức khỏe, người bệnh có thể phải sử dụng thuốc.

Nếu những biện pháp thay đổi lối sống không cải thiện được tình trạng sức khỏe, người bệnh có thể phải sử dụng thuốc chữa huyết áp thấp.

Nếu những biện pháp thay đổi lối sống nêu trên không cải thiện được tình trạng sức khỏe, người bệnh có thể phải sử dụng thuốc.
Một số loại thuốc sau thường được sử dụng để chữa huyết áp thấp:

 • Fludrocortisone: được áp dụng với hầu hết các trường hợp huyết áp thấp. Thuốc có tác dụng thúc đẩy tích trữ natri qua thận, do đó gây ra tình trạng giữ nước và sưng, cần thiết để làm tăng huyết áp. Tuy nhiên việc giữ natri sẽ gây mất kali, do đó khi dùng fludrocortisone cần cung cấp đủ kali cho cơ thể mỗi ngày.
 • Midodrine: Midodrine kích hoạt thụ thể trên các động mạch nhỏ và tĩnh mạch để làm tăng huyết áp. Thuốc này được sử dụng để làm tăng huyết áp ở những người bị tụt huyết áp tư thế liên quan đến rối loạn chức năng hệ thần kinh.

Các thông tin về cách điều trị huyết áp thấp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.  Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan