Trang chủ » Tư vấn » Chữa ho bằng rau diếp cá như thế nào?

Chữa ho bằng rau diếp cá như thế nào?

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Con gái tôi năm nay 3 tuổi, gần đây cháu hay bị ho và ho tăng khi ngủ. Tôi không muốn cho cháu uống thuốc kháng sinh nên tìm hiểu phương pháp chữa ho không dùng thuốc, tôi được biết chữa ho bằng rau diếp cá cũng rất hiệu quả. Tôi muốn hỏi chữa ho bằng rau diếp cá như thế nào? Tôi nên làm gì để giúp con bé nhanh khỏi bệnh, mong chuyên mục tư vấn giúp tôi.
Thu Ánh (Mỹ Đình, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi chữa ho bằng rau diếp cá như thế nào của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

chua-ho-bang-rau-riep-ca-nhu-the-nao

Ho ở trẻ có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm về đường hô hấp


Trước hết chúng tôi khuyến cáo bạn, nên đưa cháu đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân và xác định phương pháp điều trị cho cháu. Ho có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm về đường hô hấp, vì vậy phát hiện và điều trị kịp thời triệu chứng này, tránh để bệnh diễn biến nặng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.
Với thắc mắc chữa ho bằng rau diếp cá như thế nào? Bạn có thể kết hợp rau diếp cá và nước gạo, rau diếp cá giã nhuyễn, lấy khoảng 1 bát nước vo gạo sạch đun sôi cùng với rau diếp cá, đun nhừ khoảng 20 phút và lọc lấy nước cho bé uống. Bạn có thể thêm một chút đường cho bé dễ uống, nên cho bé uống sau ăn 30 phút.
chua-ho-cho-tre-bang-rau-diep-ca

Rau diếp cá giúp trẻ tăng cường đề kháng phòng ngừa bệnh


 
Việc sử dụng nước vo gạo và rau diếp cá có tác dụng làm sạch họng và kháng sinh sinh giúp bé chống viêm nhiễm họng và các cấu trúc amdian ở họng theo đó giảm dần ho.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital