Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Chữa bệnh viêm khớp mạn tính không được điều trị tốt

Chữa bệnh viêm khớp mạn tính không được điều trị tốt

Trước kia, viêm khớp mạn tính được coi là bệnh của người già nhưng giờ đây nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi, thậm chí là ở trẻ em. Các trường hợp viêm khớp mạn tính nặng nếu không được điều trị tốt có thể mất vận động hoặc biến dạng khớp. Vậy, chữa bệnh viêm khớp mạn tính như thế nào?
Bệnh viêm khớp mạn tính xuất hiện khi các khớp sụn bị bào mòn và mất đi gây đau khớp. Viêm khớp mạn tính thường xuất hiện cùng với quá trình lão hóa của xương khớp hoặc do chấn thương và bệnh lý.

Chữa bệnh viêm khớp mạn tính

Chữa bệnh viêm khớp mạn tính cần được tiến hành sớm ở các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín.

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm khớp mạn tính là đau và cứng khớp. Trong giai đoạn đầu, các cơn đau chỉ xuất hiện sau khi luyện tập thể dục thể thao hoặc có vận động nhiều, vận động mạnh.Càng về sau, các cơn đau càng có tần suất lớn hơn, khiến bệnh nhân đau nhức dữ dội, mất ăn, mất ngủ.Nếu không được điều trị, khớp sẽ bị tổn thương nặng hơn dần dần sẽ bị mất vận động, sưng đỏ và viêm nóng thường xuyên. Khi một bên khớp bị mài mòn, biến dạng khớp sẽ xảy ra.
Do đó, bệnh nhân cần đến khám bác sĩ ngay sau khi có những triệu chứng đau nhức xương khớp để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chữa bệnh viêm khớp mạn tính2

Bệnh viêm khớp mạn tính có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Theo các bác sĩ, hiện nay y học vẫn chưa có hướng chữa bệnh viêm khớp mạn tính hoàn toàn hiệu quả. Tuy nhiên, những phương pháp dưới đây sẽ giúp người bệnh viêm khớp mạn tính kiểm soát bệnh tốt hơn và lấy lại được khả năng vận động:
Người bệnh viêm khớp mạn tính nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt.
Người bệnh viêm khớp mạn tính có thể dùng các thuốc giảm đautheo chỉ định của bác si như: Aspirin hoặc acetaminophen.
Trường hợp bệnh nặng và điều trị nối khoa không có kết quả, các bác sĩ có thể chỉ định thay khớp.

Chữa bệnh viêm khớp mạn tính cần kiên trì và không đươc nóng vội. Người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ định của bác sĩ để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

Chữa bệnh viêm khớp mạn tính3

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám chữa cơ xương khớp

Chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp. Trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc khám và điều trị bệnh. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh không phải chen lấn hay mệt mỏi chờ đợi cùng sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc nhẹ nhàng, ân cần sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan