Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Chữa bệnh viêm gan nguyên nhân nào gây bệnh viêm gan

Chữa bệnh viêm gan nguyên nhân nào gây bệnh viêm gan

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Hôm trước tôi có xem chương trình khoa giáo trên ti vi nói về bệnh viêm gan nhưng vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân nào gây bệnh viêm gan? Chữa bệnh viêm gan như thế nào? Nếu tôi muốn tầm soát và chữa bệnh viêm gan thì có thể thực hiện tại bệnh viện Thu Cúc được không? Mong bác sỹ giải đáp giúp. Xin cảm ơn!

Tiến Mạnh – Bắc Ninh

Chào anh Mạnh! cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm gan có nghĩa là “ tình trạng viêm của gan” do một hoặc nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân phổ biến nhất là nhiễm một trong các nhóm virus gây viêm gan mà thường gặp nhất là virus viêm gan A(HAV), viêm gan B (HBV) hoặc nhóm virus viêm gan C (HCV).

Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh lí về gan, để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả, biện pháp tích cực nhất là giảm thiểu và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh lí về gan, để phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả, biện pháp tích cực nhất là giảm thiểu và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh.

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh, điều kiện bị mắc bệnh và thời gian kéo dài của bệnh mà người ta phân chia thành bệnh viêm gan cấp tính và bệnh viêm gan mãn tính. Mỗi thể bệnh có những đặc điểm riêng. Do đó, phương pháp điều trị viêm gan cũng phụ thuộc vào thể virut gây bệnh, tình trạng bệnh cụ thể. Tuy nhiên, ngoài việc điều trị lâm sàng, người bệnh cũng cần thay đổi lối sống, thói quen ăn uống, sinh hoạt để việc điều trị tích cực hơn.

Khám sức khỏe định kì để tầm soát, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là cách tốt nhất để bảo vệ lá gan của bạn.

Khám sức khỏe định kì để tầm soát, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là cách tốt nhất để bảo vệ lá gan của bạn.

Hiện tại, bệnh viện Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại như máy sinh hóa, huyết học, hệ thống phòng Lab sinh học phân tử định lượng virut và phân tích gen đột biến kháng thuốc, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64…nhằm nâng cao chất lượng tầm soát và chẩn đoán bệnh lí gan mật. Hệ thống này giúp người bệnh có thể tầm soát chính xác và theo dõi điều trị các bệnh lý gan mật như: rối loạn chức năng gan, viêm gan các thể bệnh, xơ gan, ung thư gan, bệnh lý đường mật…Do đó, anh hoàn toàn có thể thực hiện tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh gan tại bệnh viện Thu Cúc. Tại đây, anh không chỉ được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao để tầm soát, chẩn đoán bệnh mà còn được thăm khám, tư vấn điều trị trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên khoa gan mật hàng đầu cả nước và được điều trị bằng các phác đồ điều trị khoa học, phù hợp, cho hiệu quả điều trị tối ưu và an toàn nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital