Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Chữa bệnh sâu răng có tốn nhiều tiền không?

Chữa bệnh sâu răng có tốn nhiều tiền không?

Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy, bệnh sâu răng cùng với bệnh vùng quanh răng là những bệnh lí răng miệng phổ biến nhất và hiện đang có chiều hướng tăng cao ở Việt Nam.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về răng miệng, trong đó có sự ảnh hưởng lớn của việc thay đổi trong lối sống, thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống có quá nhiều đường. Đại bộ phận người dân Việt Nam vẫn chưa có thói quen hoặc chưa biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Chỉ khi các vấn đề về răng miệng trở nên trầm trọng và gây ra những cơn đau, sự bất tiện lớn trong cuộc sống thì người bệnh mới bắt đầu có suy nghĩ tìm tới bác sỹ nha khoa và nhờ sự can thiệp của y tế. Tuy nhiên, vẫn có không ít người do dự không đi khám nha khoa vì nghĩ chi phí đắt. Và câu hỏi, chữa bệnh sâu răng có tốn nhiều tiền không? đã trở thành câu hỏi tương đối phổ biến đối với rất nhiều người có bệnh răng miệng.

Bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng gây ra cho người bệnh không ít phiền toái trong cuộc sống.
Bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng gây ra cho người bệnh không ít phiền toái trong cuộc sống.

Sâu răng là gì và mức độ nguy hiểm của sâu răng?

Bệnh sâu răng chính là sự tiêu hủy tổ chức cứng của răng (bao gồm men răng và ngà răng), tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng mà nguyên nhân chính là do vi khuẩn. Các vi khuẩn này được hình thành và phát triển do nhiều nguyên nhân khác nhau mà trong đó chủ yếu là vấn đề dinh dưỡng và vệ sinh răng miệng. Thông thường, bệnh sâu răng rất khó  nhận biết, chỉ khi các lỗ sâu răng xuất hiện người bệnh mới biết mình bị sâu răng. Và khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển được một thời gian dài, đang bước sang giai nghiêm trọng. Sâu răng nếu không điều trị kịp thời thì tuỷ răng sẽ chết và có thể sẽ phát sinh ra các biến chứng như viêm quanh cuống răng, viêm xương, viêm hạch… rất nguy hại cho sức khỏe.

Nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị tốt nhất.
Nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Chữa sâu răng như thế nào?

Nếu bệnh sâu răng được phát hiện sớm khi lỗ sâu răng chưa xuất hiện hoặc khi sâu răng chưa ăn sâu vào lớp ngà răng thì phần lớn có thể được ngăn chặn bởi sự thay đổi trong thói quen, lối sống, điều chỉnh chế độ ăn (lượng đường trong thức ăn) và thói quen chăm sóc răng miệng của chính người bệnh mà không cần phải điều trị phức tạp, tốn kém. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp sâu răng khi được phát hiện đều đã ở giai đoạn nặng, răng đã có lỗ sâu và ngà răng đã bị mủn… Đối với các trường hợp này, cách điều trị duy nhất là cần sớm loại bỏ các mô răng đã bị mủn, nhiễm khuẩn và phục hồi bù cấu trúc men răng bằng các vật liệu hàn răng, trám răng. Để thưc hiện phương pháp điều trị này hoặc có được giải pháp tối ưu nhất cho việc khắc phục và chăm sóc sức khỏe răng miệng, người bệnh cần tới gặp bác sỹ nha khoa để được thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị cụ thể nhất.

Khoa răng hàm mặt - bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng tin cậy của đông đảo người bệnh.
Khoa răng hàm mặt – bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng tin cậy của đông đảo người bệnh.

Chữa bệnh sâu răng có tốn nhiều tiền không?

Đối với mỗi trường hợp bệnh sâu răng nhất định lại có một mức độ tổn thương cấu trúc răng khác nhau và đòi  hỏi phương pháp điều trị khác nhau. Tùy theo từng trường hợp, mức độ sâu răng cụ thể mà nha sỹ có thể chỉ định phương pháp điều trị thích hợp và với mỗi dịch vụ điều trị cụ thể mà người bệnh sử dụng lại có một mức chi phí nhất định được áp dụng phù hợp với dịch vụ đó.

Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn điều trị bởi các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu.
Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn điều trị bởi các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu.

Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn trực tiếp bởi các bác sỹ nha khoa hàng đầu và được sử dụng các phương pháp điều trị nha khoa mới nhất với hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại, cho hiệu quả điều trị tối ưu nhất và mức chi phí hợp lí nhất. Với đội ngũ bác sỹ tay nghề cao và hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đã và đang là địa chỉ khám; điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn, đánh giá rất cao về chất lượng; hiệu quả điều trị.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital