Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Chữa bệnh đau răng ở đâu tốt?ảm giác đau nhức, ê buốt

Chữa bệnh đau răng ở đâu tốt?ảm giác đau nhức, ê buốt

Theo thống kê của Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương, có tới trên 90% dân số Việt Nam có vấn đề về sức khỏe răng miệng. Hầu hết các vấn đề về răng miệng đều đem đến cho người bệnh cảm giác đau nhức, ê buốt khó chịu. Nhưng phần nhiều trong số họ vẫn lúng túng khi đối phó với tình trạng đau nhức răng và không biết nên làm thế nào để giảm đau hay chữa bệnh đau răng ở đâu tốt?

Có tới 90% dân số Việt Nam thường xuyên gặp phải các vấn đề về răng miệng. Vậy chữa bệnh đau răng ở đâu tốt?

Có tới 90% dân số Việt Nam thường xuyên gặp phải các vấn đề về răng miệng (ảnh minh họa).

1. Nguyên nhân gây bệnh răng miệng?

Theo nghiên cứu của các bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt tại Việt Nam, nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh về răng miệng là do tỷ lệ nồng độ Fluor trung bình trong nước quá thấp, chỉ đạt 0,4% ppm-0,5ppm mà theo tiêu chuẩn quốc tế là 1ppm. Hơn nữa, người dân hầu như thiếu kiến thức về chăm sóc và bảo vệ răng miệng cũng như chưa có thói quen đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ. Bên cạnh đó là thói quen ăn uống các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao, gây hại cho răng… Hầu hết người dân khi gặp phải các vấn đề về răng miệng đều chủ quan, không điều trị dứt điểm bởi tâm lí: cứ để tự nó khỏi. Và chỉ khi các vấn đề về răng miệng trở nên trầm trọng, các cơn đau nhức, ê buốt kéo dài, mức độ đau nhức tăng dần…thì người bệnh mới vội vàng tìm tới bác sỹ nha khoa.

Có thể sử dụng các thực phẩm thiên nhiên để giảm đau do sâu răng.

Có thể sử dụng các thực phẩm thiên nhiên để giảm đau do sâu răng. Tuy nhiên biện pháp này chỉ mang tính chất tạm thời.

2. Cách chữa bệnh răng miệng

Đau nhức và ê buốt là những triệu chứng đặc trưng, phổ biến ở hầu hết các bệnh lí về răng miệng. Những cơn đau nhức, ê buốt kéo dài không chỉ khiến người bệnh khó chịu mà còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới các sinh hoạt đời thường và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để giảm nhanh cảm giác đau nhức, ê buốt do sâu răng mang lại, chúng ta có thể dùng một số biện pháp chữa đau răng đơn giản bằng nguyên liệu thiên nhiên như: Nước muối; nước cốt chanh, tỏi, gừng… hầu hết các nguyên liệu này đều có tính sát trùng, khử khuẩn… giúp bạn loại bỏ vi khuẩn, làm sạch khoang miệng và giảm cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, đây chỉ là những cách giảm đau tạm thời. Để thu được kết quả chữa đau răng triệt để, chúng ta nên nhờ tới sự tham vấn của các bác sỹ chuyên khoa.

Nên đi khám bác sỹ nha khoa để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nên đi khám bác sỹ nha khoa để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

3. Chữa bệnh đau răng ở đâu tốt?

Là một bệnh viện đa khoa hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, thường xuyên áp dụng các phương pháp và công nghệ mới trong điều trị, bệnh viện Thu Cúc đã tạo dựng được uy tín và niềm tin đối với người bệnh, người bệnh trong cả nước. Bệnh viện có đầy đủ các khoa, chuyên khoa phục vụ việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân, trong đó có Khoa Răng hàm mặt cung cấp các dịch vụ khám và điều trị bệnh lí răng hàm mặt uy tín, được người bệnh tin chọn, đánh giá cao. Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị các vấn đề về Nha khoa  bởi các bác sỹ; chuyên gia đầu ngành và được sử dụng các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới nhất, đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan