Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc

Chủ tịch Nguyễn Thu Cúc: “Tri thức là để chia sẻ, kinh nghiệm đừng chỉ giữ cho riêng mình”

Một tập đoàn mà yếu tố con người được coi là giá trị cốt lõi, là nền tảng của sự phát triển thì việc đào tạo thường xuyên không có gì lạ lẫm. Tuy nhiên, ở Tập đoàn zinnia nói chung và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nói riêng, việc tưởng chừng thường tình ấy lại khiến cho người ta vừa ngạc nhiên vừa cảm phục.
 
Là chủ tịch và cũng là “thầy”
Điều gây chú ý đầu tiên phải nói đến là giảng viên của lớp đào tạo, không ít lần người trực tiếp đứng lớp chính là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Zinnia, chị Nguyễn Thu Cúc. Trước đây, hình dung trong tôi về một vị chủ tịch bận trăm công nghìn việc chưa bao giờ tồn tại hình ảnh như thế. Điều hành một tập đoàn lớn với nhiều công ty và hàng nghìn nhân viên, chị vẫn có thời gian để đứng lớp giảng bài? Thắc mắc này được giải đáp ngay trong bài giảng của chị: “Dành thời gian chia sẻ để tất cả mọi người cùng hướng tới một mục tiêu còn hơn là chỉ có vài người ra sức kéo con thuyền đi chệch hướng, như vậy mới là tiết kiệm thời gian”.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thu Cúc trực tiếp đào tạo cho nội bộ tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thu Cúc trực tiếp đào tạo cho nội bộ tập đoàn.


Hơn nữa, nữ chủ tịch quan niệm rằng những tri thức và kinh nghiệm mà những người từng trải có được, ví dụ như bản thân chị tích lũy trong hơn 20 năm tuổi nghề chính là những bài học mà nếu được truyền lại sẽ là tiền đề để thế hệ trẻ tiếp bước đi lên. Đó là lý do mà dù ở vị trí chủ tịch, chị Thu Cúc vẫn dành thời gian để đào tạo, trao đổi kinh nghiệm với cán bộ, nhân viên trong tập đoàn. Với chị, “Tri thức là để chia sẻ, kinh nghiệm có được đừng chỉ giữ cho riêng mình, nếu tri thức chúng ta chỉ tích lũy cho riêng mình thì thế hệ trẻ bao giờ mới thành công” – Chị Thu Cúc nhấn mạnh.
Đưa lý thuyết vào thực tiễn tập đoàn bằng tư duy của người quản trị
Lớp đào tạo của chị Thu Cúc không hàn lâm, không khô khan mà gắn vào đó là những tình huống đang diễn ra rất thực tế trong tập đoàn. Phân tích của chị về từng trường hợp cụ thể vừa sắc bén, vừa thực tế dựa trên cơ sở lý luận đã mở ra lối tư duy mới cho mọi người. Trong bài giảng về “Marketing for Non Marketing Manager”, đặt vào bối cảnh là y tế tư nhân, chị nhận định: “Nếu các bác sĩ đều là chuyên gia Marketing thì dịch vụ y tế sẽ trên cả tuyệt vời”. 
Bác sĩ là những người rất giỏi, có quá nhiều cống hiến và cũng quá bận rộn, nhiều người trong số đó chưa có thời gian tìm hiểu sâu về Marketing hiện đại, về yếu tố “P” cấu thành nên chất lượng dịch vụ. Thế nhưng bản thân bác sĩ vẫn đang nằm trong chuỗi hình thành yếu tố “P” đó. Họ dựa trên kim chỉ nam là y đức “Lương y như từ mẫu” để chăm sóc bệnh nhân, đau cùng nỗi đau của người bệnh chứ không phải một lý thuyết Marketing nào cả. Nếu tâm đức được kết hợp với lý thuyết về quy chuẩn chăm sóc người bệnh thì có thể hình dung một nền y tế chuyên nghiệp với chất lượng trên cả tuyệt vời!
Học viên trong lớp đào tạo là 100% đội ngũ quản lý của các công ty thành viên.

Học viên trong lớp đào tạo là 100% đội ngũ quản lý của các công ty thành viên.


Tham gia lớp học không chỉ có những cán bộ quản lý trẻ mà còn có cả những thế hệ đi trước như PGS.TS.BS Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị – Nguyên Giám đốc Bệnh viện E TW, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K, hiện nay  là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Trước tâm huyết của nữ chủ tịch trẻ tuổi, ông đã bày tỏ sự đồng lòng và cảm phục. Giữa bước chuyển mình của nền y tế nước nhà theo hướng tư nhân hóa, chuyên nghiệp hóa thì tri thức về quản trị hiện đại chính là tài sản quý mà bất kỳ thế hệ nào cũng cần trang bị.
Học tập là không ngừng nghỉ
Là một doanh nhân trẻ với tư tưởng tiến bộ, chị Nguyễn Thu Cúc luôn coi học tập là nhiệm vụ cả đời, là không bao giờ ngừng nghỉ. Tranh thủ những giờ phút mà cả nước nghỉ ngơi như Tết Nguyên Đán, Quốc Khánh…chị lại dành thời gian để theo học các chuyên gia trong và ngoài nước, tích lũy kiến thức và ngay sau đó là đưa vào bài giảng để truyền đạt lại cho những “thuyền trưởng” của các con tàu trong tập đoàn, khởi đầu cho quá trình đào tạo nhân viên thành “thủy thủ” tinh nhuệ.
chu-tich-nguyen-thu-cuc-tri-thuc-can-duoc-chia-se3
Bài học về quản trị hiệu quả đã được chị tiếp thu từ những người thầy bậc nhất thế giới, đúc kết với kinh nghiệm của bản thân để làm nên một bài giảng sinh động, truyền đạt tới từng cấp trong tập đoàn.
Học viên có những giờ phút tập trung cao độ...

Học viên có những giờ phút tập trung cao độ…


...và có những khi được hòa mình vào ví dụ sinh động của nữ chủ tịch giàu kinh nghiệm

…và có những khi được hòa mình vào ví dụ sinh động của nữ chủ tịch giàu kinh nghiệm


“Thất bại trong việc lập kế hoạch tức là đang lập kế hoạch cho sự thất bại” – Chị chia sẻ châm ngôn trong công tác quản lý.

“Thất bại trong việc lập kế hoạch tức là đang lập kế hoạch cho sự thất bại” – Chị chia sẻ châm ngôn trong công tác quản lý.


Kết thúc buổi học, một lần nữa chị nhắc lại về mục tiêu của Tập đoàn Zinnia là tạo được 10.000 công ăn việc làm trong giai đoạn tiếp theo. Sự tăng trưởng về quy mô lại càng đòi hỏi các cấp từ quản lý tới nhân viên tự chủ động và kiểm soát công việc hiệu quả. Công tác đào tạo cũng cần được chú tâm hơn.
Ở Tập đoàn Zinnia, chúng ta nhìn thấy một mô hình đào tạo song song: về tầm nhìn, mục tiêu, định hướng phát triển và những tri thức mới trong quản trị, chính Chủ tịch sẽ đào tạo cho các cấp quản lý, các cấp quản lý sẽ đào tạo lại cho nhân viên của mình. Còn về kỹ năng nghề nghiệp đã có các bộ phận đào tạo độc lập trực tiếp triển khai. Phải nói rằng làm việc ở đây, bạn sẽ được học kiến thức phong phú và đa chiều. Có lẽ kiểu ví von Tập đoàn Zinnia như một trường đào tạo thực nghiệm cũng không có gì làm quá!

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc, Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết