Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chóng mặt sau khi quan hệ có sao không?

Chóng mặt sau khi quan hệ có sao không?

Chào bác sĩ. Chóng mặt sau khi quan hệ có sao không ạ? Mỗi lần quan hệ xong cháu lại thấy rất chóng mặt, nôn nao. Cháu rất lo lắng không biết có sao không? Xin bác sĩ tư vấn –  Thu Hồng (24 tuổi, Bắc Ninh).

Xin chào Thu Hồng! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Chóng mặt sau khi quan hệ là hiện tượng mà khá nhiều người gặp phải chứ không phải chỉ của riêng bạn. Trước tiên, bạn không nên quá lo lắng. Thông thường, nguyên nhân gây nên hiện tượng chóng mặt sau khi quan hệ thường do trong quá trình quan hệ, bạn không biết tiết chế sinh hoạt. Điều này khiến tinh thần sẽ bị hao tổn, khí huyết bị hao nhược.

Chóng mặt sau khi quan hệ

Chóng mặt sau khi quan hệ có sao không là thắc mắc của rất nhiều người

Lúc này, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, sắc mặt trắng nhợt, ù tai, toát mồ hôi, chân tay yếu rã rời… Khi quan hệ, thường cơ thể sẽ phải dồn sức lực, tập trung vào một việc duy nhất, do đó việc cảm thấy mệt mỏi và chóng mặt sau khi quan hệ là bình thường.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng có thể do cơ thể bạn đã thiếu một số dưỡng chất cần thiết như sắt, canxi… hoặc do huyết áo không ổn định…

Chóng mặt sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Chóng mặt sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Do đó, nếu hiện tượng này xuất hiện thường xuyên, kéo dài và trở nên trầm trọng, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân, loại trừ những yếu tố bệnh lý có thể mắc phải.

Ngoài ra, ngay khi gặp hiện tượng này, bạn nên nằm nghỉ ngơi, uống một cốc nước lớn và nhờ chồng mình xoa bóp, massage chân tay để có cảm giác thoải mái hơn. Sự hòa hợp trong chuyện chăn gối là rất quan trọng, do đó để hiện tượng này diễn ra thường xuyên có thể khiến cho bạn bị giảm ham muốn hoặc khó đạt được cực khoái. Do đó, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục sớm.

Nếu bị chóng mặt sau khi quan hệ thường xuyên và trở nên nghiêm trọng, cần tới bệnh viện để thăm khám

Nếu bị chóng mặt sau khi quan hệ thường xuyên và trở nên nghiêm trọng, cần tới bệnh viện để thăm khám

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Chóng mặt sau khi quan hệ có sao không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe! Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan

  • Bị quai bị có phải kiêng quan hệ tình dục không
  • Những nguyên nhân khiến quan hệ xong bị buồn nôn
  • Xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai là bao nhiêu

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Thị Hiền

Trưởng đơn nguyên Khám
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital