Trang chủ » Tư vấn » Chóng mặt, nôn nao vào buổi sáng

Chóng mặt, nôn nao vào buổi sáng

Chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 62 tuổi, gần đây mẹ rất hay bị chóng mặt, người nôn nao, khó chịu nhất là vào sáng sớm khi ngủ dậy. Mong bác sĩ cho biết mẹ cháu bị bệnh gì? Xin cảm ơn.
Hoàng Văn Đông, Hà Nội

Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin phép được trả lời như sau:
Chóng mặt là một cảm giác chủ quan của người bệnh. Người bệnh cảm thấy tự nhiên mọi vật xung quanh mình đều quay theo một chiều nhất định, có khi nhìn vật nhòe không rõ, người nôn nao khó chịu…

Chóng mặt khi ngủ dậy có thể là là chóng mặt tư thế do huyết áp tăng hoặc tụt huyết áp tư thế, cũng có khi do hạ đường huyết.

Chóng mặt khi ngủ dậy có thể là là chóng mặt tư thế do huyết áp tăng hoặc tụt huyết áp tư thế, cũng có khi do hạ đường huyết.

Chóng mặt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như bệnh lý ở tai, những rối loạn về mắt ở người nghiện rượu, thiếu máu, bệnh lý của đốt sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não, hạ huyết áp, tăng huyết áp, xơ hóa mạch máu, các bệnh về tim mạch, nhiễm độc thuốc như các thuốc độc với tiền đình ốc tai…
Theo như bạn mô tả, mẹ bạn bị chóng mặt khi ngủ dậy có thể là là chóng mặt tư thế do huyết áp tăng hoặc tụt huyết áp tư thế, cũng có khi do hạ đường huyết. Điều trị chóng mặt tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu chóng mặt do rối loạn mạch máu, cần nghỉ ngơi yên tĩnh. Nếu do nhiễm độc thuốc, phải ngừng dùng thuốc.

Điều trị chóng mặt tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Điều trị chóng mặt tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Do đó, tốt nhất bạn nên đưa mẹ tới bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân và tư ván điều trị cụ thể.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Dịch vụ liên quan