Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chi phí nối ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí nối ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền?

Nối ống dẫn trứng là một phương pháp duy nhất giúp cho những phụ nữ đã tiến hành thắt ống dẫn trứng có thể mang thai tự nhiên trở lại. Tuy nhiên, hiệu quả từ phương pháp này mang lại sẽ cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và khó có thể kết luận được 100% về khả năng mang thai tự nhiên. Cùng với đó, vấn đề chi phí nối ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền luôn khiến chi em đặc biệt quan tâm. Vậy nối ống dẫn trứng được tiến hành như thế nào, chi phí có cao không sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay.

1. Nối ống dẫn trứng là gì?

Nếu như thắt ống dẫn trứng là cách giúp chị em phụ nữ tránh thai bằng cách ngăn chặn sự thụ tinh giữa trứng và tinh trùng thì nối ống dẫn trứng chính là phương pháp tháo gỡ nút thắt đó để giúp cho người phụ nữ có thể mang thai tự nhiên. Bệnh nhân sau khi tiến hành thắt ống dẫn trứng thì đường di chuyển của trứng tới buồng tử cung sẽ bị gián đoạn và quá trình thụ thai không thể diễn ra. Vì vậy, nếu như muốn tiếp tục mang thai và có con tự nhiên thì bắt buộc bạn cần phải tiến hành nối ống dẫn trứng.

Hiệu quả của phương pháp nối ống dẫn trứng sẽ khó có thể kết luận được rằng 100% những người thực hiện tiểu phẫu sẽ đều có khả năng mang thai trở lại. Bởi vì, nó cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian thắt ống dẫn trứng, độ tuổi hiện tại của người phụ nữ, vị trí nơi vòi trứng bị thắt,… Khi thời gian thắt ống dẫn trứng càng lâu thì khả năng mang thai sau khi nối ống dẫn trứng càng thấp.

Bên cạnh đó, độ tuổi thích hợp để mang thai sau khi nối ống dẫn trứng là những người phụ nữ dưới 40 tuổi. Nếu như thời gian thắt ống dẫn trứng càng dài thì khả năng có con cũng thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra, có một số trường hợp không được phép tiến hành phương pháp này như là vòi trứng có tổn thương ứ dịch, ứ mủ,… Bởi vì khi đó vòi trứng của bạn đã bị tổn thương cho nên nếu có thực hiện nội soi vi phẫu thì chức năng hoạt động của vòi tử cung cũng không còn được đảm bảo.

Nối ống dẫn trứng là gì

Nối ống dẫn trứng giúp chị em có thể mang thai trở lại sau thi thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn trứng

2. Nối ống dẫn trứng được tiến hành như thế nào?

Chi phí nối ống dẫn trứng bao nhiêu tiền sẽ cần phải phụ thuộc phần lớn vào những chỉ định của bác sĩ thông qua quá trình tiến hành phẫu thuật. Bởi vì, nối ống dẫn trứng là một phương pháp vô cùng khó khăn và phức tạp. Trong phẫu thuật nội soi chuyên ngành sản phụ khoa thì nối ống dẫn trứng là phương pháp nội soi khó nhất. Bởi vì, đường kính của vòi trứng rất nhỏ cho nên sẽ cần phải có cơ sở trang thiết bị y tế, trình độ chuyên môn, khả năng phẫu thuật của bác sĩ rất cao.

Các bước tiến hành như sau:

– Bước 1: Bệnh nhân được gây mê toàn thân để hôn mê sâu và không còn cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật.

– Bước 2: Bác sĩ sẽ luồn thiết bị nội soi qua rốn của bệnh nhân, sau đó đi vào khu vực xương chậu để quan sát ống dẫn trứng và quyết định xem có thể tái thông được hay không.

– Bước 3: Nếu như khả năng phục hồi của ống dẫn trứng cao, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết mổ nhỏ gần lông mu vùng kín của bệnh nhân, được gọi nôm na là “đường cắt bikini”. Thông qua lớp kính hiển vi đã được gắn vào đầu ống nội soi, tất cả các clip hoặc vòng đang kẹp và thắt vòi trứng sẽ được bác sĩ tháo ra.

– Bước 4: Các đầu của ống dẫn trứng được nối lại với tử cung bằng những mũi khâu rất nhỏ.

Quy trình thực hiện nối ống dẫn trứng

Nối ống dẫn trứng được xem là cuộc phẫu thuật rất khó và yêu cầu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

3. Nối ống dẫn trứng có đắt không, hết bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn rằng, bất kể những ai có ý định thực hiện cuộc phẫu thuật nều đều sẽ rất quan tâm đến vấn đề nối ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền. Theo khảo sát từ các bệnh viện, phòng khám cho thấy rằng, chi phí phẫu thuật nối ống dẫn trứng sẽ thường dao động từ 12,000,000 – 23,000,000 đồng. Mức chi phí này chưa bao gồm tiền phòng lưu viện và một số xét nghiệm phát sinh.

Thông thường, một ca phẫu thuật nối ống dẫn trường sẽ kéo dài từ 2-3 giờ. Và sau khoảng 2 ngày, bệnh nhân đã có thể xuất viện và nhanh chóng trở lại với công việc thường nhật vì đường mổ nhỏ ít gây đau đớn và chảy máu. Tuy vậy, khả năng thành công của việc nối ống dẫn trứng sẽ còn tùy thuộc vào vị trí đã đoạn sản (cắt) trên của ống dẫn trứng. Có những ống dẫn trứng bị cắt ở một số vị trí không thể nối lại, điều này khó có thể xác định được trước khi quan sát trong ổ bụng bằng camera nội soi. Những trường hợp như thế này cần phải thụ tinh ống nghiệm nếu như bạn muốn có thai.

Nối ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền

Chi phí nối ống dẫn trứng dao động từ 12-23 triệu đồng

3.1 Quá trình phục hồi sau phẫu thuật

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào phương pháp mà bác sĩ đã tiến hành. Nối ống dẫn trứng là một trong những phẫu thuật ổ bụng phức tạp và khó khăn nhất, mất nhiều thời gian thực hiện hơn so với phương pháp thắt ống dẫn trứng mà bệnh nhân đã từng thực hiện trước đây.

Trước đây, bệnh nhân sẽ cần ở lại bệnh viện để theo dõi hậu phẫu trong khoảng từ 1 đến 3 ngày. Nhưng hiện nay, phẫu thuật nối ống dẫn trứng tiên tiến hơn với những kỹ thuật vi phẫu đã giúp người bệnh không cần ở bệnh viện qua đêm và sẽ được về nhà trong ngày, thời gian nằm viện chỉ mất khoảng từ 2 – 4 giờ tính từ lúc ca mổ hoàn tất.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau để giúp bệnh nhân kiểm soát được các triệu chứng khó chịu hậu phẫu. Hầu hết, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường trở lại trong vòng 2 tuần.

3.2 Những biến chứng và rủi ro của nối ống dẫn trứng

Tất cả những ca phẫu thuật đều có nguy cơ xảy ra các biến chứng và rủi ro. Đối với vi phẫu nối ống dẫn trứng, mặc dù rất hiếm song chị em có thể bị các tình trạng như:

– Bị chảy máu, nhiễm trùng và tổn thương các cơ quan ở vùng lân cận.

– Cơ thể phản ứng lại với thuốc mê

– Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung trạng đe dọa đến tính mạng.

– Đôi khi sẽ hình thành mô sẹo và gây nên hiện tượng tắc ống dẫn trứng.

Ngoài ra, phụ nữ nếu như muốn mang thai trở lại sau thủ thuật thắt ống dẫn trứng có thể lựa chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thay thế cho phẫu thuật nối ống dẫn trứng. Hơn nữa, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng là một gợi ý trong trường hợp người bệnh vẫn không thể có thai sau khi đã tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn trứng.

Mang thai ngoài tử cung

Biến chứng của phẫu thuật nối ống dẫn trứng có thể làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung

Hy vọng rằng, bài viết vừa rồi của chúng tôi đã giúp bạn nắm được câu trả lời của việc chi phí nối ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi để cập nhập thêm thật nhiều kiến thức về sức khỏe bổ ích nhất nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan