Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chi phí điều trị tắc vòi trứng và các phương pháp chữa trị?

Chi phí điều trị tắc vòi trứng và các phương pháp chữa trị?

Chi phí điều trị tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền hay các phương pháp chữa trị tắc vòi trứng hiệu quả an toàn nhất hiện nay là gì luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em. Bởi tắc vòi trứng được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh, hiếm muộn cao ở nữ giới.

1. Những biến chứng nguy hiểm của tắc vòi trứng là gì?

Tắc vòi trứng là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Bệnh là do tình trạng viêm nhiễm ống dẫn trứng quá mức sinh ra (có thể là do u nang buồng trứng). Khi vòi trứng bị nhiễm khuẩn mà chủ yếu là do vi khuẩn lậu và Chlamydia gây ra sẽ khiến các mô viêm tăng sinh dẫn đến vòi trứng bị chít hẹp lại.

Tinh trùng di chuyển qua vòi trứng để gặp trứng và thụ tinh, nếu như vòi trứng bị tắc sẽ khiến cho tinh trùng và trứng không thể gặp nhau để thụ tinh, do đây là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Trong trường hợp vòi trứng chưa bị tắc hẳn mà chỉ bị chít hẹp, trứng và tinh trùng vẫn có thể phát triển thành phôi. Tuy nhiên, vòi trứng bị hẹp sẽ khiến cho phôi di chuyển khó khăn vào buồng tử cung để làm tổ. Lúc này nếu phôi sẽ tiếp tục phát triển ở ống dẫn trứng sẽ dẫn tới vỡ ống dẫn trứng, gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Nếu nữ giới chỉ bị tắc một bên vòi trứng vẫn có thể thụ thai nhưng tỉ lệ có thể sẽ giảm đi. Vòi trứng bị viêm tắc nếu không được điều trị tắc vòi trứng có thể dẫn đến viêm tắc nốt bên còn lại, gây ra viêm buồng trứng. Bên cạnh đó, viêm tắc vòi trứng còn gây ra viêm nhiễm sang các bộ phận khác như: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo…

Chính vì thế nên khi có các dấu hiệu của tắc vòi trứng như: chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó thụ thai… chị em cần đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị đúng cách.

Tắc vòi trứng là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Bệnh là do tình trạng viêm nhiễm ống dẫn trứng quá mức sinh ra

Tắc vòi trứng là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Bệnh là do tình trạng viêm nhiễm ống dẫn trứng quá mức sinh ra

2. Các phương pháp điều trị tắc vòi trứng phổ biến hiện nay?

Theo ý kiến của các chuyên gia, các trường hợp tắc vòi trứng ở mức độ nhẹ thì chị em có thể lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bác sĩ có thể điều trị bằng cách: tiêm kháng sinh vào tử cung và ống dẫn trứng của phụ nữ. Những loại thuốc này có tác dụng làm mềm đồng thời giúp tách vị trí dính hoặc chít hẹp vòi trứng, giúp hạn chế các xơ sợi hình thành và phát triển.

Với những trường hợp nặng, việc điều trị nội khoa không có hiệu quả thì lúc này người bệnh sẽ được áp dụng các phương pháp can thiệp khác. Dưới đây là một số phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả mà chị em có thể tham khảo:

2.1 Điều trị tắc vòi trứng bằng kỹ thuật bơm hơi

Đây là phương pháp được áp dụng chỉ định với những bệnh nhân ở giai đoạn sớm và hỗ trợ tạm thời mà không thể điều trị tắc vòi trứng triệt để tận gốc, tình trạng này có thể tái phát sau một thời gian điều trị.

2.2 Điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp mổ nội soi

Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa, các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào vòi tử cung, sau đó sử dụng dụng cụ chuyên khoa đưa vào vị trí vòi trứng bị tắc để đẩy những chất gây tắc nghẽn vòi trứng ra bên ngoài. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao tuy nhiên việc khám định kỳ là vô cùng cần thiết nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát.

2.3 Phẫu thuật nội soi nhằm tái tạo loa vòi

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cắt bỏ những dải dây dính vào quanh loa vòi và nội soi tái tạo lại loa vòi. Khi ống dẫn trứng bị tắc ứ dịch bác sĩ sẽ mở thông loa vòi ống dẫn trứng giúp cho tinh trùng bơi tới thụ tinh với trứng. Tỷ lệ có thai sau khi phẫu thuật là 70%.

2.4 Điều trị tắc vòi trứng bằng nối ống dẫn trứng

Bác sĩ sẽ cắt ống dẫn trứng bị tổn thương và nối hai đầu lại với nhau bằng kỹ thuật vi phẫu. Đây là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao của bác sĩ. Khi áp dụng phương pháp này, tỷ lệ có thai của người bệnh sau phẫu thuật khá cao.

Điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp mổ nội đem lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh, ít biến chứng

Điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp mổ nội đem lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh, ít biến chứng

3. Chi phí điều trị tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Tuy nhiên, việc đưa ra được một số tiền cụ thể, chính xác về chi phí điều trị thông tắc vòi trứng là rất khó, bởi vì thực tế điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Chi phí thông tắc vòi trứng phụ thuộc vào các yếu tố như: phương pháp thông tắc vòi trứng, tay nghề bác sĩ thực hiện, tình trạng bệnh cụ thể, mức độ tắc nghẽn của ống dẫn trứng, cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn, các nhu cầu dịch vụ chăm sóc khác (chăm sóc và sau khi phẫu thuật, khi lưu viện)… Để thực hiện điều trị tắc vòi trứng, thông thường chị em sẽ phải chi trả các khoản chi phí như:

– Phương pháp điều trị tắc vòi trứng:  Việc lựa chọn phương pháp điều trị thông tắc vòi trứng bằng nội khoa, phương pháp bơm hơi hay mổ nội soi… đều có chi phí khác nhau. Do đó, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ của bệnh và tình trạng bệnh nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

– Cơ sở y tế mà người bệnh thực hiện: Việc lựa chọn các cơ sở y tế công lập thường sẽ có chi phí thấp hơn so với các cơ sở y tế tư nhân. Bởi các cơ sở y tế tư nhân thường đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nhập khẩu, cơ sở hạ tầng đầu tư trang khang cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo do đó chi phí cũng cao hơn.

Chi phí điều trị tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền hay các phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả an toàn nhất hiện nay là gì luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em

Chi phí điều trị tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền hay các phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả an toàn nhất hiện nay là gì luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, chắc hẳn rằng các bạn đã có thể bỏ túi cho mình được các thông tin hữu ích về bệnh tắc vòi trứng ở nữ giới. Rất khó để có thể định lượng được chi phí điều trị thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền, do đó người bệnh nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn với bác sĩ chuyên khoa để từ đó xác định mức chi phí chính xác nhất cho dịch vụ này.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan