Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Chi phí dán răng sứ tại nha khoa bao nhiêu tiền?

Chi phí dán răng sứ tại nha khoa bao nhiêu tiền?

Dán răng sứ là công nghệ mang sự trắng sáng, tự nhiên cho hàm răng mà không xâm lấn vào cấu trúc răng thật nên được rất nhiều người lựa chọn. Vậy chi phí dán răng sứ bao nhiêu tiền, có cao không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có thể tìm hiểu rõ hơn về dán răng sứ và chi phí của phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ này nhé.

1. Hiểu thế nào về phương pháp dán răng sứ?

Dán răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại sử dụng mặt sứ veneer để gắn lên trên bề mặt răng. Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, dày khoảng 0,3-0,5mm. Mục đích của việc dán răng là cải thiện thẩm mỹ bề mặt răng thông qua việc thay đổi màu sắc, hình dáng, kích thước răng.

Về cơ bản, mặt dán răng sứ sẽ được áp dụng cho các trường hợp răng bị ố vàng, nhiễm màu kháng sinh không tẩy trắng được hoặc răng bị sứt mẻ, hở kẽ nhỏ. Tuy nhiên, vị trí răng mọc phải đảm bảo không lệch lạc hoặc không chồng lên nhau thì bác sĩ mới có thể tiến hành dán răng sứ.

Phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho hàm răng, đồng thời còn có thể đảm bảo chức ăn nhai và không gây xâm lấn tới kết cấu răng thật. Chất liệu sứ có tính an toàn và thân thiện với sức khỏe răng miệng cao, đồng thời có thể gắn chặt vào răng của bạn nhờ kéo gắn nha khoa.

Dán răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại sử dụng mặt sứ veneer để gắn lên trên bề mặt răng

Dán răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại sử dụng mặt sứ veneer để gắn lên trên bề mặt răng

2. Dán răng sứ có ưu điểm gì?

Phương pháp dán răng sứ hiện nay có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong việc phục hình thẩm mỹ nha khoa:

– Mang lại thẩm mỹ cho hàm răng nhờ khả năng thay đổi hình dáng, màu sắc và kích thước của răng. Hàm răng có màu sắc tự nhiên như răng thật, mang lại sự tự tin cho mọi người khi cười, giao tiếp.

– Hạn chế tác động, xâm lấn tới cấu trúc răng thật so với các phương pháp phục hình nha khoa khác. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng một lớp rất mỏng, không gây hại tới bề mặt răng và không gây ra tình trạng ê buốt, răng yếu, chết tủy…

– Đảm bảo khả năng nhai như răng thật do phương pháp này không tác động nhiều đến kết cấu của răng, gần như giữ nguyên răng thật nên bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả dài lâu giúp mọi người tiết kiệm thời gian so với một số phương pháp khác.

– Nếu có thể chăm sóc răng miệng khoa học và đúng cách, miếng dán răng sứ có tuổi thọ lên tới hơn 15 năm. Theo các chuyên gia, đây là tuổi thọ khá dài của một phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa.

Do vậy, đây là một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để phục hình nha khoa, giúp cho hàm răng của mình trở nên đều và đẹp hơn.

Phương pháp dán răng sứ mang lại hiệu quả về thẩm mỹ cho hàm răng

Phương pháp dán răng sứ mang lại hiệu quả về thẩm mỹ cho hàm răng

3. Quy trình dán răng sứ tại nha khoa

Để có thể đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thực hiện dán răng sứ tại nha khoa uy tín, chuyên môn cao. Quy trình tại các nha khoa uy tín về cơ bản thường được thực hiện với 5 bước chính như sau:

– Bước 1: Thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát để xác định tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp phù hợp với từng người cụ thể.

– Bước 2: Mài men răng trước khi tiến hành dán răng sứ lên bề mặt răng thật của mọi người.

– Bước 3: Lấy dấu hàm, chọn hình dáng răng và màu sắc răng tương thích với màu sắc răng thật của mọi người. Sau đó, tạo hình mô phòng cho miếng dán sứ tại phòng Labo của các cơ sở nha khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng tạm thời trong thời gian chờ đợi dấu hàm được hoàn thiện.

– Bước 4: Gắn răng sứ lên răng thật bằng keo dán chuyên dụng trong lĩnh vực nha khoa. Sau khi gắn xong, bác sĩ sẽ kiểm tra, điều chỉnh lại để người bệnh cảm thấy thoải mái nhất.

– Bước 5: Hẹn lịch tái khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ cho mọi người nhằm chủ động khắc phục các vấn đề về sức khỏe hàm răng nếu có.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thực hiện dán răng sứ tại nha khoa uy tín, chuyên môn cao để đảm bảo an toàn, hiệu quả

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thực hiện dán răng sứ tại nha khoa uy tín, chuyên môn cao để đảm bảo an toàn, hiệu quả

4. Chi phí dán răng sứ hiện nay tại nha khoa

Chi phí dán răng sứ hiện nay dao động từ vài triệu triệu cho đến hàng chục triệu đồng/răng. Mức giá có sự chênh lệch lớn ở các cơ sở nha khoa hiện nay là do quy trình dán răng sứ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Loại miếng dán sứ mà bạn lựa chọn: Hiện nay một số lựa chọn phổ biến cho khách hàng lựa chọn như: Veneer Ceramill, Emax, Nacera Vita….

– Mức độ uy tín của cơ sở nha khoa: Cơ sở nha khoa uy tín đảm bảo chất lượng răng sứ, độ an toàn cũng như hiệu quả cho quá trình dán sứ của bạn.

– Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ thăm khám và xác định chính xác tình trạng răng miệng hiện tại để có thể tư vấn phương pháp phù hợp.

– Hệ thống trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ cao sẽ giúp giảm đau, hạn chế xâm lấn và chảy máu trong quá trình phục hình nha khoa nói chung.

– Khu vực phòng khám, bệnh viện được khử khuẩn liên tục sẽ giúp đảm bảo an toàn, ngăn chặn lây nhiễm chéo cho người bệnh.

– Ngoài ra, một số dịch vụ khác trong quá trình dán răng sứ cũng sẽ ảnh hưởng tới một phần chi phí bạn phải bỏ ra.

Chi phí dán răng sứ hiện nay dao động từ hàng triệu cho đến hàng chục triệu đồng/răng

Chi phí dán răng sứ hiện nay dao động từ hàng triệu cho đến hàng chục triệu đồng/răng

Để có thể nắm được mức giá chính xác nhất, hãy tới ngay các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chi phí dán răng sứ tại các cơ sở nha khoa. Thu Cúc TCI khuyến khích bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín khi có nhu cầu dán răng sứ để đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả trong việc phục hình nha khoa của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital