Tin tức y khoa

Chẩn đoán xơ gan

Xơ gan thường có biểu hiện không rõ và tiến triển trong âm thầm, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do đó việc phát hiện và chẩn đoán xơ gan sớm để điều trị kịp thời là rất quan trọng.
Thông thường xơ gan được phát hiện đầu tiên thông qua xét nghiệm máu định kỳ hoặc kiểm tra sức khỏe. Người bệnh có thể được chỉ định thực hiện nhiều xét nghiệm để chẩn đoán xơ gan.
Các xét nghiệm được sử dụng phổ biến trong chẩn đoán xác định xơ gan bao gồm:
Xét nghiệm máu

Trong chẩn đoán xơ gan, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá chức năng gan và thương tổn ở gan.

Trong chẩn đoán xơ gan, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá chức năng gan và thương tổn ở gan.


ảnh
Trong chẩn đoán xơ gan, bác sĩ có thể yêu cầu người bệnh thực hiện xét nghiệm máu để đánh giá chức năng gan và thương tổn ở gan. Nếu nồng độ enzym alanine transaminase (ALT) và aspartate transferase (AST) trong máu quá cao là dấu hiệu cảnh báo bị viêm gan.
Các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh
Siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) cũng có thể được sử dụng trong chẩn đoán xơ gan. Các xét nghiệm này cung cấp hình ảnh chi tiết về gan giúp xác định các bất thường ở gan.
Sinh thiết gan
Sinh thiết gan là phương pháp chẩn đoán xơ gan trong đó một mẩu nhỏ của tế bào gan được lấy ra đem kiểm tra dưới kính hiển vi.

Sinh thiết gan là phương pháp chẩn đoán xơ gan trong đó một mẩu nhỏ của tế bào gan được lấy ra đem kiểm tra dưới kính hiển vi.


Sinh thiết gan là phương pháp chẩn đoán xơ gan trong đó một mẩu nhỏ của tế bào gan được lấy ra đem kiểm tra dưới kính hiển vi, để xác định các tổn thương trong gan, viêm gan nhiều hay ít, bệnh gan đang ở giai đoạn nào và gan có bị xơ hay không. Đây là xét nghiệm quyết định trong chẩn đoán xơ gan, góp phần chẩn đoán nguyên nhân và phân loại xơ gan.
Nội soi
Trong quá trình nội soi, một ống nội soi sẽ được đưa qua cổ họng vào dạ dày. Hình ảnh của thực quản và dạ dày sẽ được truyền đến một màn hình bên ngoài. Nơi có giãn tĩnh mạch (mạch bị sưng) – một dấu hiệu của xơ gan, sẽ được quan sát thấy.
Tầm soát ung thư gan
Những người bị bệnh xơ gan có nguy cơ phát triển một loại ung thư gan được gọi là ung thư biểu mô tế bào gan.
Do đó người bệnh sẽ được yêu cầu tầm soát ung thư gan thường xuyên nếu bị xơ gan, cụ thể là xét nghiệm máu và siêu âm 6 tháng/lần.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.
 
 

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết