Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chẩn đoán bệnh phụ khoa ở bà bầu qua màu sắc khí hư

Chẩn đoán bệnh phụ khoa ở bà bầu qua màu sắc khí hư

Khí hư bất thường về màu sắc và mùi là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau. Bài viết dưới đây giúp chẩn đoán bệnh phụ khoa ở bà bầu qua màu sắc khí hư. Khí hư khi mang thai có màu gì? Báo hiệu bệnh gì?

Khí hư màu trắng

Khí hư khi mang thai màu vàng kèm theo mùi nồng hoặc hôi tanh, âm hộ ngứa có thể là hậu quả của bệnh sưng tấy do nấm trong âm hộ gây ra.

Phụ nữ mang thai cần theo dõi tình trạng khí hư.

Ra khí hư khi mang thai là một trong những tình trạng chị em cần theo dõi.

Khí hư màu xanh 

Khí hư khi mang thai như thế nào? Nếu là khí hư màu xanh thường là dấu hiệu của một số bệnh nhiễm trùng như: Nhiễm trùng âm đạo, mụn cóc vùng âm đạo, bệnh lậu… Cách chữa khí hư màu xanh thế nào cần được bác sĩ chỉ định.

Chẩn đoán bệnh phụ khoa ở bà bầu qua màu sắc khí hư2

Chẩn đoán bệnh phụ khoa ở bà bầu qua màu sắc khí hư2

Khí hư màu hồng

Khi  thụ thai, tử cung sẽ rỉ máu một chút và xuất hiện khí hư màu hồng. Cho tới những ngày cuối cùng của thai kỳ, khí hư màu hồng xuất hiện trở lại. Nếu thai phụ thấy có khí hư màu hồng đặc quanh hoặc thì có nghĩa thời điểm sinh đẻ của bạn có thể sẽ sớm hơn dự kiến.
Đôi khi việc xuất hiện khí hư hồng cũng là dấu hiệu của sự nhiễm trùng nghiêm trọng ở vùng âm hộ nếu đi kèm là sự ngứa ngáy hoặc đau rát.
Trong một số trường hợp, việc xuất hiện khí hư hồng khi mang thai cũng là nguy cơ cho việc sẩy thai hoặc mang thai ngoài tử cung.
Nếu khí hư màu hồng xuất hiện vào thời điểm gần cuối quá trình mang thai, đó có thể là dấu hiệu thai phụ bị nhau tiền đạo – tình trạng mà có thể gây ra xuất huyết trong, những cơn co thắt tử cung và nguy hiểm cho bé.

Khí hư có màu vàng

Các bạch cầu trung tính có mặt gần khu vực âm đạo có thể dẫn đến hiện tượng khí hư có màu vàng. Khí hư màu vàng cũng có thể gây nên bởi bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn, một trong những bệnh nhiễm trùng vùng âm đạo phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.
Nếu bạn bị nhiễm trùng do vi khuẩn thì khí hư màu vàng có thể sẽ đi kèm với mùi rất tanh và khó chịu, đôi khi bị ngứa, sưng tấy vùng âm đạo.

Khi có dấu hiệu bệnh, mẹ bầu cần đi khám để được tư vấn điều trị bởi bác sĩ.

Khi có hiện tượng khí hư bất thường, mẹ bầu cần đi khám để được tư vấn điều trị bởi bác sĩ.

Cách chăm sóc vùng kín trong thời kỳ mang thai

Mẹ bầu cần đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Hãy chùi giấy từ trước ra sau để tránh vi khuẩn từ hậu môn xâm nhập vào âm hộ dẫn đến nhiễm trùng.
Ngoài ra, chị em hãy mặc quần lót được làm từ vải cotton nguyên chất, bởi cotton sẽ thẩm thấu mồ hôi khiến vi khuẩn và vi sinh vật khó phát triển. Không mặc quần bó, quần tất hay những sản phẩm bằng nilon có thể tiếp xúc với vùng âm hộ.
Phụ nữ mang bầu cũng cần tránh sử dụng những bồn tắm đầy bọt vì bọt sữa tắm có thể gây ngứa và các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Sử dụng những loại xà phòng không hương thơm để ngăn ngừa việc viêm nhiễm.
Khí hư khi mang thai có màu gì? Màu sắc của khí hư khi mang thai vô cùng đa dạng, nhưng hãy đảm bảo bạn luôn chú tâm tới những chỉ thị của bác sĩ về vấn đề này. Tất nhiên, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay triệu chứng nào như ngứa ngáy, nóng, sưng tấy, nổi nốt đỏ hoặc bất cứ trường hợp nào đề cập ở trên, hãy lập tức liên hệ với bác sĩ

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital