Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh mấy ngày thì có thai?

Chậm kinh mấy ngày thì có thai?

Xin chào bác sĩ!

Tôi đã hệ với bạn trai vào tháng trước, đến tháng này kinh nguyệt của tôi đã bị chậm kinh 7 ngày rồi. Hiện tại tôi đang rất lo lắng, không biết chậm kinh mấy ngày thì có thai, có thể thử thai chính xác. Ngoài chậm kinh ra thì còn có dấu hiệu cho biết đang mang thai không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp sớm. Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn My – Hà Nội)

Chậm kinh mấy ngày thì có thai?

Chậm kinh mấy ngày thì có thai?

Bạn My thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về chậm kinh mấy ngày thì có thai chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Chậm kinh mấy ngày thì có thai?

Chậm kinh là một trong dấu hiệu báo có thai khá chính xác. Tuy nhiên chậm kinh mấy ngày thì có thai, có thể thử thai chính xác nhất là băn khoăn của nhiều chị em. Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người không giống nhau, trong mỗi chu kỳ kinh có một thời điểm rụng trứng xảy ra. Nếu trứng may mắn được thụ tinh khi kết hợp với tinh trùng, nó sẽ phát triển thành một hợp tử bắt đầu di chuyển vào tử cung. Ngày rụng trứng thường cách ngày bắt đầu chu kỳ kinh tiếp theo 2 tuần. trong đó nồng độ hormone – loại hormone xuất hiện khi cơ thể phụ nữ mang thai, tăng nhanh và thường đạt mức có thể hiển thị kết quả trên que thử thai sau khoảng 9 ngày từ ngày thụ tinh. Như vậy nếu bạn trễ kinh từ 5 – 7 ngày, việc thử que đã có thể tiến hành. Nếu kết quả thử là dương tính 2 vạch thì khả năng cao chứng tỏ bạn đã mang thai.

Chậm kinh 7 ngày bạn đã có thể thử thai bằng que.

Chậm kinh 7 ngày bạn đã có thể thử thai bằng que.

Bạn đã chậm kinh 7 ngày thì có thể thử thai bằng que hoặc đến cơ sở y tế để được thực hiện các xét nghiệm tìm đúng kết quả.

Ngoài việc chậm kinh, một số dấu hiệu có thể cho biết mẹ đang mang thai như buồn nôn, đau tức, căng ngực, buồn ngủ, mệt mỏi, đau lưng, đau đầu, thèm ăn hoặc chán ăn, quầng vú thâm hơn, tiểu nhiều, có trường hợp chị em bị chảy máu âm đạo (còn gọi là máu báo)…

Bạn không nên quá lo lắng, chậm kinh đôi khi cũng có thể do tâm lý của bạn căng thẳng,  làm ảnh hưởng đến hormone cơ thể. Tốt nhất bạn cần thoải mái tinh thần, đến cơ sở y tế thực hiện thăm khám sớm tìm hiểu đúng tình trạng của bản thân.

Ngoài việc chậm kinh, người mệt mỏi, khó chịu buồn nôn... cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai.

Ngoài việc chậm kinh, người mệt mỏi, khó chịu buồn nôn… cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai.

Chậm kinh mấy ngày thì có thai, có thể thử thai cho kết quả chính xác? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện ĐKQT Thu cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

 

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan