Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác?

Xin chào bác sĩ!
Em kết hôn đến nay là 6 tháng, chúng em đều kết hôn ngoài tuổi 30 nên rất mong con. Tháng trước ngày 20 đến ngày 24 em có kinh nguyệt, đến ngày 30 thì vợ chồng em quan hệ. Tháng này em chậm kinh 5 ngày rồi. Vậy em đã có thể thử thai được chưa? Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác ạ? Em rất mong được bác sĩ giải đáp! Cảm ơn bác sĩ! (Nhật Ánh – Hà Nội)

Bạn Nhật Ánh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác chúng tôi xin được tư  vấn như sau:

Chậm kinh bao lâu thì thụ thai chính xác được nhiều chị em băn khoăn.

Chậm kinh bao lâu thì thụ thai chính xác được nhiều chị em băn khoăn.

Thử thai thường là căn cứ vào sự phát triển của hCG trong cơ thể phụ nữ. Trứng thụ tinh đi qua vòi trứng vào trong tử cung, bám lên thành tử cung và phát triển, đây chính là thời điểm mà cơ thể tăng cường sản xuất hCG. Có các cách thử thai được áp dụng phổ biến là thử bằng que, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

 thử thai bằng que thử tại nhà

Đây là phương pháp cho độ chính xác khá cao trên 90%. Thực hiện thời điểm 7–10 ngày sau khi giao hợp,

Thực hiện thử thai bằng que có thể ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên, thử que buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn các thời điểm khác. Chính là vì buổi sáng nồng độ hormone hCG trong nước tiểu đậm đặc hơn các thời điểm khác trong ngày. Để có kết quả chính xác, bạn không nên uống nhiều nước vì có thể làm loãng hCG trong nước tiểu và sử dụng que thử đúng cách theo chỉ dẫn.

Que thử thai bằng nhà cũng có thể cho kết quả sai. Nếu như bạn đang dùng thuốc an thần, các loại thuốc chống co giật, thuốc hỗ trợ thụ thai… cũng có thể cho kết quả dương tính nhưng lại không có thai.

Trường hợp que thử thai cho kết quả âm tính cũng chưa chắc là không mang thai, vì việc thử thai quá sớm có thể khiến que thử chưa phát hiện đúng mức độ hormone hCG trong cơ thể.

Để chính xác hơn nên chờ sau khi chậm kinh nguyệt 1-2 tuần thì có thể thử thai

Thử thai bằng xét nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín

Thử thai bằng xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế uy tín cho kết quả chính xác.

Thử thai bằng xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế uy tín cho kết quả chính xác.

+ Xét nghiệm nước tiểu: Tiến hành sau khi thụ thai khoảng 2 tuần độ chính xác khoảng trên 90%.

Tin cậy hơn là kiểm tra sau 6 tuần thụ thai để cho kết quả chính xác nhất. Xét nghiệm này sẽ phát hiện hCG trong nước tiểu chị em.

+ Xét nghiệm máu: Đây là một xét nghiệm phát hiện nội tiết tố hCG trong máu từ sớm, chỉ sau khoảng 2 tuần từ khi thụ thai, bác sĩ sẽ cho bạn khẳng định có mang thai hay không.

Chậm kinh bao lâu thì thử thai chính xác? Bạn đã chậm kinh 5 ngày thì có thể áp dụng những cách trên để thử thai xem có thai hay không. Nếu bạn còn băn khoăn cần giải đáp, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn sớm có tin vui!

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân