Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần

Xin chào bác sĩ!

Tôi và chồng tháng trước có quan hệ, không dùng biện pháp tránh thai vì chúng tôi đã tiêm phòng đầy đủ, đúng thời điểm có thể sinh con. Tháng này tôi đang bị chậm kinh 1 tuần rồi. Xin được hỏi bác sĩ, nếu tôi đã có thai, chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần? Mong được bác sĩ giải đáp sớm. Tôi xin cảm ơn! (Ngân Kim – Hà Nội)

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần?

Bạn Ngân Kim thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề bạn quan tâm về chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần?

Tuổi thai thường được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng trước khi bạn nữ mang thai. Theo đó, cách tính tuổi thai dựa vào biểu hiện kinh nguyệt sẽ được tính như sau.

  • Chậm kinh 1 tuần – thai tương đương 5 tuần tuổi.
  • Chậm kinh 2 tuần – thai tương đương 6 tuần tuổi.
  • Chậm kinh 3 tuần – thai tương đương 7 tuần tuổi.

Như trường hợp của bạn chậm kinh 1 tuần thì thai nếu có đã tương đương với 5 tuần tuổi. Tuy nhiên cách tính chỉ có tính chất tương đối. Để xác định chính xác hơn, bạn nên đến cơ sở y tế, làm các kiểm tra để biết mình có đang mang thai hay không, đang ở tuần bao nhiêu và chuẩn bị tâm lý, sức khỏe, kế hoạch… tốt nhất cho việc sinh sản.

Để xác định chính xác hơn, bạn nên đến cơ sở y tế, làm các kiểm tra để biết mình có đang mang thai hay không

Để xác định chính xác hơn, bạn nên đến cơ sở y tế, làm các kiểm tra để biết mình có đang mang thai hay không.

Ngoài chậm kinh thì còn có một số dấu hiệu mà mẹ bầu thường gặp phải trong giai đoạn đầu thai kỳ, thường được coi là dấu hiệu mang thai sớm như: chảy máu âm đạo đỏ hoặc nâu thẫm, lượng máu ít, thời gian xuất hiện ngắn; buồn nôn, và nôn; thèm hoặc sợ  món ăn nào đó…

Mệt mỏi, ốm nghén, buồn nôn.... cũng là những dấu hiệu mang thai sớm thường xuất hiện ở mẹ bầu.

Mệt mỏi, ốm nghén, buồn nôn…. cũng là những dấu hiệu mang thai sớm thường xuất hiện ở mẹ bầu.

Phương pháp thử thai khi chậm kinh 1 tuần

Hiện nay nhiều biện pháp xét nghiệm tại nhà có thể thử thai bằng xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm… Đặc biệt một trong những phưng pháp thử thai được đông đảo chị em sử dụng hiện nay đó là thử bằng que tại nhà. Que thử thai nếu đúng xuất xứ, còn hạn sử dụng, thực hiện đúng cách, chất lượng que thử đảm bảo thì xác định việc có thai hay không khá chính xác. Đặc biệt chị em nên kiểm tra từ 2 – 3 lần để cho kết quả chính xác nhất, và việc thử nên thực hiện đầu ngày mới – lấy mẫu thử là nước tiểu đầu tiên trong ngày.

Chậm kinh 1 tuần thì thai được mấy tuần? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan vui long liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan