Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

Rất nhiều chị em nôn nóng có em bé nên khi thấy dấu hiệu chậm kinh sau quan hệ là nghĩ ngay tới việc đã mang thai. Vậy chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Chậm kinh 1 tuần có phải có thai không?

Chậm kinh 1 tuần được xem là dấu hiệu sớm của mang thai. Tuy nhiên, đây cũng không là dấu hiệu chắc chắn 100%. Nếu muốn biết mình thực sự có thai hay không, mẹ cần làm các xét nghiệm que thử, siêu âm, xét nghiệm máu mới khẳng định được.

Quá trình thụ thai diễn ra như sau:

Mỗi tháng, cơ thể chị em sẽ phóng thích ra 1 quả trứng (có thể hơn). Sau khi rụng, trứng sẽ có khoảng 12-24 giờ nằm ở vòi trứng để chờ đợi tinh trùng. Trường hợp trứng và tinh trùng không gặp nhau, chị em sẽ có kinh nguyệt. Nhưng nếu trứng và tinh trùng gặp nhau, tạo thành hợp tử, hợp tử này sẽ bơi về phía tử cung và làm tổ trong đó, phát triển thành thai nhi.

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa

Sau khoảng 7-10 ngày, trứng được thụ tinh sẽ hoàn thành quá trình làm tổ trong tử cung.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc, trứng đã thụ tinh mất khoảng 6-9 ngày để làm tổ trong tử cung của mẹ và mất 7-10 ngày để hoàn thành. Như vậy, chậm kinh 1 tuần là thai đã vào tử cung. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp phải mất nhiều thời gian hơn (12-14 ngày) thai mới vào tử cung. Thời gian dài hay ngắn phủ thuộc vào cơ thể của mỗi mẹ bầu.

Vì vậy, nếu các mẹ đang nóng lòng mong có em bé, bị chậm kinh 1 tuần thử que 1 vạch thì cũng đừng vội buồn nhé. Hãy thử chờ đợi thêm một vài ngày nữa và thử lại xem sao.

Sau khoảng 10 ngày chậm kinh mà chị em thử thai vẫn cho ra 1 vạch thì hãy đến cơ sở y tế để được thăm khám, xác định nguyên nhân nhé. Rất có thể chị em đã bị thai ngoài tử cung hoặc kinh nguyệt bất thường.

>> Tìm hiểu: Tắc kinh có nguy hiểm không?

Khi thai đã vào tử cung, chị em sẽ gặp nhiều triệu chứng khó chịu.

Khi thai đã vào tử cung, chị em sẽ gặp nhiều triệu chứng khó chịu.Máu kinh có dịch nhầy là bị bệnh gì?

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Thông thường khi thai mới vào tử cung, mẹ sẽ rất khó nhận biết được dấu hiệu, đặc biệt là những mẹ mang thai lần đầu. Chỉ đến khi thai nhi lớn khoảng 1-2 tháng thì các dấu hiệu mang thai mới rõ rệt hơn.

Tuy nhiên, những mẹ bầu nhạy cảm vẫn có thể nhận ra được một vài dấu hiệu khác lạ của cơ thể khi thai nhi cấy vào tử cung:

– Ra máu thai: Khi thai nhi cấy vào thành tử cung, mẹ sẽ có đốm máu ở đáy quần lót. Máu thai này ra rất ít, chỉ là những đốm máu màu hồng nhạt hoặc nâu nhạt và mẹ sẽ thây hơi tức bụng một chút thôi. Đây là một dấu hiệu cho thấy mẹ đã mang thai đấy.

Trễ kinh 1 tuần cũng là thời điểm thích hợp để chị em dùng que thử thai. Nếu kết quả thử thai lúc này không chính xác thì có rất nhiều nguyên nhân.

Trễ kinh 1 tuần cũng là thời điểm thích hợp để chị em dùng que thử thai. Nếu kết quả thử thai lúc này không chính xác thì có rất nhiều nguyên nhân.

– Thân nhiệt của mẹ bầu sẽ tăng hơn bình thường một chút. Nguyên nhân là khi thai nhi bám vào tử cung sẽ bắt đầu lấy chất dinh dưỡng và oxy từ máu của mẹ. Giờ đây, cơ thể mẹ sẽ phải tạo ra nhiều máu hơn, máu di chuyển với tốc độ nhanh hơn để nuôi thai nhi. Do đó, huyết áp của mẹ sẽ tăng, thật nhiệt cũng tăng.

– Một điều đặc biệt khi thai nhi đã cấy vào tử cung đó là cơ thể mẹ tiết ra hormone hCG, chu kỳ kinh nguyệt dừng, nồng độ progesterone và estrogen gia tăng. Chính sự thay đổi nồng độ hormone này khiến cơ thể mẹ luôn trong trạng thái mệt mỏi. Lúc này mẹ cũng phải nuôi cả một mầm sống trong bụng nên chuyện mệt mỏi, khó chịu là điều dễ hiểu.

– Bên cạnh hiện tượng trễ kinh, nếu mẹ thấy ngực căng, đau và mềm hơn thì khả năng có thai càng cao.

Tìm hiểu:Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch, là do đâu?

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?.thai sản trọn gói

Trên đây là một vài dấu hiệu của thai đã vào tử cung. Sau khoảng 2 tuần trễ kinh, thử thai đã cho ra kết quả, mẹ nên đi khám thai lần đầu để bác sĩ theo dõi sự phát triển của thai nhi và đưa ra những hướng dẫn, lời khuyên giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Xem thêm

  • Nguy hiểm khi tắc kinh ở tuổi dậy thì
  • Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?
  • Tắc kinh 3 tháng nhưng không có thai nguyên nhân do đâu

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital