Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Chậm kinh 1 tuần có phải đã có thai?

Chậm kinh 1 tuần có phải đã có thai?

Chậm kinh 1 tuần có phải đã mang thai không? Nhiều chị em phụ nữ khi bị trễ kinh quá 1 tuần thường rất lo lắng, không biết liệu mình có phải đã thai hay gặp vấn đề gì. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giáp đáp cho bạn về tình trạng này một cách cụ thể nhất.

1. Chậm kinh 1 tuần có phải đã có thai?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em sẽ kéo dài trong khoảng 28-35 ngày. Thời gian dài hay ngắn tùy theo cơ địa từng người.Thời gian hành kinh kéo dài từ 3-7 ngày.

cham-kinh-1-tuan-co-phai-da-co-thai 1

Trễ kinh 1 tuần cũng được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai

Chậm kinh có thể báo hiệu mang thai sớm ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn trước đó.
cham-kinh-7-ngay-co-phai-da-co-thai 3

Chậm kinh có thể do nhiều nguyên nhân như mắc bệnh sản phụ khoa,

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng làm chậm kinh ở phụ nữ: chế độ ăn thiếu cân đối, thay đổi lói sống, tác dụng phụ của thuốc, một số bệnh phụ khoa,…

2. Dùng que thử thai để nhận biết mình đã có thai hay không?

Chị em có thể tự kiểm tra mình đã có thai hay chưa bằng cách bằng cách dùng que thử thai. Nếu sau khi thử, que hiển thị 2 vạch thì bạn đã có thai, thử que 1 vạch thì khả năng bạn không có thai. Tuy nhiên, phương pháp dùng que thử thai cũng không cho chị em kết quả chính xác 100% về khả năng đang mang thai.

cham-kinh-1-tuan-co-phai-da-mang-thai

Sử dụng que thử thai để kiểm tra sau trễ kinh 7 ngày

Hiện tượng trễ kinh cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như mẹ mắc phải các bệnh về phụ khoa: u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, buồng trứng. Những bệnh phụ khoa này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ, gây nên các tình trạng khó thụ thai, hoặc thậm chí là có thể dẫn đến tình trạng vô sinh, khó có thể có con.

cham-kinh-1-tuan-co-phai-da-co-thai 1

Đến bệnh viện chuyên khoa sản để kiểm tra mẹ có đang mang thai

Để biết chính xác mình có mang thai hay không, tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan