Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cấy que tránh thai sau sinh mổ – một biện pháp ngừa thai an toàn?

Cấy que tránh thai sau sinh mổ – một biện pháp ngừa thai an toàn?

Cấy que tránh thai sau sinh mổ là phương pháp kế hoạch hóa được nhiều chị em tin chọn hiện nay. Trước khi áp dụng, hãy tìm hiểu thật kỹ về cách tránh thai này.

1. Cấy que tránh thai sau sinh mổ

Đây là phương pháp mới được phổ biến trong thời gian gần đây tuy nhiên rất được các chị em quan tâm. Que tránh thai giúp các cặp đôi sẽ dễ dàng ân ái không ảnh hưởng khoái cảm tình dục, tiện lợi và thời gian lâu dài. Trong que tránh thai chứa các chất làm ức chế khả năng trứng rụng, khiến tinh trùng không thể bơi vào âm đạo, giúp chị em không có thai ngoài ý muốn. Que cấy tránh thai nhiều loại, 6 que có tác dụng tránh thai trong 6 năm, 2 que tránh thai trong vòng 5 năm và 1 que có tác dụng trong vòng 3 năm.
Cấy que tránh thai sau khi sinh mổ 1 tháng để tránh có thai ngoài ý muốn khi quan hệ lại sau sinh.

Cấy que tránh thai sau sinh mổ là phương pháp kế hoạch hóa được nhiều chị em tin chọn hiện nay

Cấy que tránh thai sau khi sinh mổ là phương pháp kế hoạch hóa được nhiều chị em tin chọn hiện nay

2. Một số lưu ý khi dùng que cấy tránh thai

– Chị em nên dùng tay thuận của mình để tiến hành cấy que tránh thai sẽ thuận lợi cho việc đưa que tránh thai vào trong làn da và không gây trở ngại hay đau đớn nhiều.

– Sau khi cấy que tránh thai vào cơ thể, có thể sẽ xảy ra các hiện tượng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt,… tuy nhiên chúng sẽ dần mất đi trong vài ngày.

– Bên cạnh những ưu điểm thì cấy que tránh thai còn có những nhược điểm của phương pháp tránh thai này mà chị em cần tìm hiểu kỹ. Que cấy làm thay đổi nội tiết hormone bên trong cơ thể người nữ khiến chu kỳ nguyệt san thất thường và vô kinh đến khi lấy que ra.

– Một số chị em khi cấy que tránh thai sẽ cảm thấy ngứa ngáy, máu chảy thường xuyên…

– Việc cấy que tránh thai qua sâu trong làn da khi lấy que cấy ra có thể để lại sẹo ảnh hưởng thẩm mỹ.

Cấy que tránh thai sau sinh mổ 1 tháng để tránh có thai ngoài ý muốn

Cấy que tránh thai sau khi sinh mổ 1 tháng để tránh có thai ngoài ý muốn

3. Các biện pháp tránh thai an toàn khác sau sinh

– Dùng bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai đơn giản mà hiệu quả trong việc ngừa thai sau sinh, bên cạnh đó bao cao su còn giúp tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Vòng tránh thai: Khá tiết kiệm mà hiệu quả tránh thai cao vì ngăn chặn sự làm tổ của trứng, thời gian sử dụng lên đến từ 5 – 8 năm, không gây trở ngại trong quan hệ, không làm giảm khoái cảm của cả 2 vợ chồng.

– Thuốc tránh thai: Có một số loại thuốc tránh thai an toàn cho mẹ sau sinh đang cho con bú. Hãy tham khảo sự tư vấn về loại thuốc tránh thai phù hợp.

Trước khi áp dụng phương pháp tránh thai, chị em cần đi thăm khám sức khỏe phụ khoa để được bác sĩ chỉ định 1 phương pháp phù hợp.

Trước khi áp dụng phương pháp tránh thai, chị em cần đi thăm khám sức khỏe phụ khoa để được tư vấn bởi bác sĩ

Trước khi áp dụng phương pháp tránh thai, chị em cần đi thăm khám sức khỏe phụ khoa để được tư vấn bởi bác sĩ

Cấy que tránh thai sau khi sinh mổ cùng với những thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp chị em có được kiến thức hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital