Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cấy que tránh thai có đau không?

Cấy que tránh thai có đau không?

Cấy que tránh thai có đau không là câu hỏi của nhiều chị em chuẩn bị thực hiện phương pháp này. Vậy chị em cần biết gì về que tránh thai?

1. Cấy que tránh thai là gì?

Cấy que tránh thai là phương pháp cấy 1 hoặc nhiều que nhỏ, có kích thước như một que diêm vào dưới da, phía trong bắp tay của chị em.
Que tránh thai này có tác dụng như một biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả và được nhiều chị em lựa chọn.

Cấy que tránh thai có đau không
Cấy que tránh thai có đau không là thắc mắc của nhiều chị em chuẩn bị thực hiện thủ thuật này

Khi que tránh thai được cấy vào cơ thể, hormone progestin sẽ được tăng tiết và ngăn ngừa sự rụng trứng ở chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, cổ tử cung cũng tiết ra nhiều chất nhờn nhằm bít chặt khu vực này, không để cho tinh trùng xâm nhập và gặp trứng, làm tổ tại tử cung.

2. Cấy que tránh thai có đau không?

Việc cấy que tránh thai được thực hiện tại các trung tâm y tế, bệnh viện chuyên khoa. Quá trình cấy que tránh thai chỉ diễn ra trong vài phút. Chị em sau khi tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc giảm đau và gây tê vùng tay thực hiện thủ thuật, sau đó cấy que tránh thai vào.

cay-que-tranh-thai-co-dau-khong-va-nhung-dieu-can-biet-2
Cấy que tránh thai được coi là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, được nhiều chị em lựa chọn

Chính vì vậy, hầu hết các chị em sẽ không có cảm giác đau đớn trong quá trình thực hiện cấy que tránh thai. Tuy nhiên, do cơ địa khác nhau, một vài chị em sẽ cảm thấy hơi khó chịu và đau nhói chút ít sau khi thuốc tê và thuốc giảm đau hết tác dụng. Cảm giác này đôi khi kéo dài 1- 2 ngày.
Bên cạnh đó, tại vị trí cấy que, có thể xuất hiện tình trạng hơi tấy đỏ, vùng da bị tổn thương thay đổi thành màu xanh, đỏ hoặc tím tùy mức độ. Nhưng việc này không đáng lo ngại, bởi đây là phản ứng hoàn toàn bình thường. Hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày.

3. Tác dụng phụ của việc cấy que tránh thai

Cũng như hầu hết các biện pháp tránh thai khác, cấy que tránh thai cũng có thể mang lại một vài tác dụng không mong muốn cho chị em như:
– Ra máu âm đạo nhỏ giọt, rất ít hoặc kéo dài trong khoảng 3 – 6 tháng đầu sau khi cấy que.
– Đau hạ vị bất thường.
– Chỗ bị đau bị viêm nhiễm, có mủ.
– Rối loạn kinh nguyệt.

cay-que-tranh-thai-co-dau-khong-va-nhung-dieu-can-biet-3
Chị em nên chọn bệnh viện uy tín để thực hiện thủ thuật cấy que thử thai

Khi có ý định thực hiện cấy que tránh thai, chị em nên chọn bệnh viện uy tín để tiến hành thủ thuật. Sau khi thực hiện cấy que tránh thai, nếu chị em gặp phải những biến chứng kể trên mà dấu hiệu ngày càng trầm trọng, cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và tháo que tránh thai nếu cần thiết.
Thắc mắc “Cấy que tránh thai có đau không?” của nhiều chị em đã được giải đáp trong bài viết trên đây.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan