Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Cấy ghép răng implant có đau không, bạn có biết?

Cấy ghép răng implant có đau không, bạn có biết?

Cấy ghép răng implant được coi là bước tiến vượt bậc trong nha khoa hiện đại với những ưu điểm vượt trội và có thể dùng trọn đời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn liệu cấy ghép răng implant có đau không?

1. Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là phương pháp hiện đại, thay thế răng đã mất bằng bộ ba trụ titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Phương pháp này hoạt động bằng cách đưa trụ implant cấy vào xương hàm, sau đó kết nối trụ với mão răng sứ thông qua khớp nối Abutment để tạo nên một răng implant hoàn thiện.

Cấy ghép răng implant là phương pháp hiện đại, thay thế răng đã mất bằng bộ ba trụ titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ

Cấy ghép răng implant là phương pháp hiện đại, thay thế răng đã mất bằng bộ ba trụ titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ

2. Đối tượng cấy ghép răng implant

2.1 Đối tượng được chỉ định cấy ghép implant

– Bất kỳ ai đến tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) và có sức khỏe ổn định.

– Người bị mất răng vĩnh viễn.

2.2 Đối tượng chống chỉ định cấy ghép implant

– Người dưới 18 tuổi.

– Phụ nữ đang mang thai.

– Mật độ xương hàm của người bệnh không đủ.

– Người hút thuốc lá.

– Người bị mắc các bệnh lý mạn tính như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim…

– Thể trạng sức khỏe ốm yếu, không đủ điều kiện để cấy ghép.

3. Ưu & nhược điểm của cấy ghép răng implant

3.1 Ưu điểm

– Ngăn chặn được khả năng tiêu xương (nguyên nhân gây lão hóa, mất răng, lệch hàm).

– Người dùng không cảm thấy vướng víu, đau nhức.

– Khắc phục được hầu hết các trường hợp mất răng từ 1 răng, nhiều răng đến toàn hàm.

– Răng được trồng độc lập, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

– Không gặp khó khăn trong vệ sinh răng miệng hay ăn uống.

– Mão răng sứ có tính thẩm mỹ giống răng thật.

– Răng implant có thể dùng được cả đời, giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí.

– Tại các cơ sở uy tín, răng implant được cấp giấy bảo hành trọn đời.

Cấy ghép implant tại các cơ sở nha khoa uy tín được bảo hành trọn đời nên người bệnh có thẻ hoàn toàn an tâm về chất lượng

Cấy ghép implant tại các cơ sở nha khoa uy tín được bảo hành trọn đời nên người bệnh có thẻ hoàn toàn an tâm về chất lượng

3.2 Nhược điểm

Quá trình cấy ghép implant khá dài, khoảng 6 tháng.

– Chi phí thực hiện cấy ghép răng implant tương đối cao.

4. Cấy ghép răng implant có đau không?

Trước khi được cấy ghép implant vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng lân cận vị trí cấy ghép implant. Tại các cơ sở y tế uy tín, liều lượng và thời gian gây tê được tính toán kỹ lưỡng và chính xác để người bệnh không cảm thấy đau, khó chịu và bác sĩ có thể thuận lợi thực hiện cấy ghép.

5. Những yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép răng implant

5.1 Cơ sở y tế thực hiện

Trước khi thực hiện cấy ghép implant, người bệnh phải tìm hiểu kỹ về các cơ sở y tế để lựa chọn được cơ sở uy tín chất lượng cao. Bạn cần xem xét các yếu tố: Bệnh viện đó có nhận được những danh hiệu lớn không, có được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn không, không gian bệnh viện có sạch sẽ, thoáng đãng không….

Hơn nữa, việc lựa chọn các cơ sở y tế uy tín giúp người bệnh an tâm vì quá trình cấy ghép được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo không có hiện tượng nhiễm trùng xảy và răng implant được bảo hành trọn đời, người bệnh có thể đến thăm khám khi thấy có bất thường mà không mất thêm chi phí.

5.2 Tay nghề bác sĩ thực hiện

Cấy ghép răng implant là một phương pháp tương đối phức tạp vì vậy đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần có tay nghề chuyên môn cao để từng bước trong quy trình cấy ghép đều được thực hiện kỹ lưỡng và tính toán chính xác từ thăm khám tổng quát, chụp CT, cấy ghép implant đến tái khám định kỳ để kiểm tra.

5.3 Hệ thống trang thiết bị máy móc

Trang thiết bị máy móc hiện đại là yếu tố quan trọng trong quá trình cấy ghép implant. Một cơ sở y tế uy tín sẽ có đủ hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao để thực hiện chuẩn xác các bước trong quy trình và giúp người bệnh an tâm khi cấy ghép.

5.4 Chất lượng implant

Một bộ răng implant bao gồm 3 phần: trụ implant, khớp nối abutment và mão sứ răng. Vì răng được sử dụng trọn đời nên đòi hỏi 3 bộ phận đều phải có chất lượng cao, vì chỉ cần một bộ phận có chất lượng kém sẽ gây ảnh hưởng đến những phần còn lại, khiến răng implant hỏng, người bệnh khó chịu và có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng cao.

5.5 Thể trạng người bệnh

Thể trạng người bệnh ảnh hưởng lớn đến việc cấy ghép implant. Trong quy trình thực hiện cấy ghép, bước thăm khám tổng quát vô cùng quan trọng, để giúp bác sĩ có thể xác định rõ thể trạng người bệnh có phù hợp cấy ghép implant không. Vì vậy, nếu thực hiện cấy ghép tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng, việc thăm khám qua loa sẽ khiến xác định sai đối tượng và gây hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

cấy ghép răng implant có đau không

Tại cơ sở y tế uy tín, người bệnh được thăm khám kỹ lưỡng để đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định và phù hợp để thực hiện cấy ghép implant

Hy vọng rằng qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc “cấy ghép răng implant có đau không”. Cần lưu ý cấy ghép implant là một quy trình tương đối phức tạp, vì vậy hãy lưu ý thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan