Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc

Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc

Ngày con yêu chào đời luôn là những kỷ niệm khó quên nhưng nếu em bé “chui ra” vào đúng dịp Tết thì kỷ niệm đó lại càng sâu sắc hơn. Và với mẹ bầu Thanh Loan cũng không ngoại lệ – một câu chuyện thú vị về đi ngày ngày Tết ở Thu Cúc.

“Vợ ơi, từ từ hãy… đẻ”

Mỗi lần nhắc lại về ngày chào đời của bé Shin chị Loan lại bật cười và nói:” Chắc chẳng có ai giống chồng mình, người ta đã đau đẻ mà còn bắt chờ sáng trăng, lại còn đòi chờ qua Tết hãy đẻ.

Ngày dự sinh của chị Loan được xác định là khoảng một tuần sau Tết âm lịch. Để phòng trường hợp con đòi ra sớm, vợ chồng anh đã chuẩn bị tinh thần để có dấu hiệu là hai vợ chồng vào viện luôn. “Chuẩn bị vậy nhưng vợ chồng mình vẫn hay nhắc nhở ông con trong bụng là từ từ hẵng ra, để gia đình ăn một cái Tết trọn vẹn đã. Chứ Tết nhất mà phải ngồi chờ đợi trong vẹn thì khổ quá. Nhưng như muốn trêu tức bố mẹ, ông con ương bướng vẫn nhất định đời ra để kịp ăn Tết với mọi người.

Thông tin bài đọc:Nhận biết Dấu hiệu chuyển dạ

Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc

Hành trình chào đón bé yêu luôn đặc biệt và điều này càng trở nên đặc biệt hơn khi con chào đời vào đúng dịp Tết

Trưa 30 Tết, chị Loan thấy bụng hơi đau, cơn đau không đến mức khó chịu lắm nên chị vẫn hy vọng không phải đau đẻ, vẫn cẩn thận đi vào giường nằm với hy vọng con vẫn “cố thủ” trong bụng mẹ đừng đòi ra vội. Nhưng cơn đau cứ mau và mạnh dần lên nên chị biết mình sẽ phải vượt cạn đúng ngày Tết. Thấy vợ thông báo, chồng chị Loan mếu máo: ” Chết rồi, thế thì vỡ hết bao nhiêu kế hoạch ăn chơi của gia đình à. Hay em chịu khó nhịn mấy bữa, ra Tết hãy đẻ có được không?

Đang đau nhưng sau khi nghe câu nói đó của chồng chị Loan cũng phải bật cười, vừa buồn cười vừa tức, chị nói: “Nhịn hay không, em muốn mà được à? Anh chuẩn bị đi, lúc nào đau dồn dập thì phải vào viện đấy.” Và rồi không nằm ngoài dự đoán chỉ một lúc sau cơn đau xuất hiện nhiều hơn, hai vợ chồng tức tốc vào viện. Cũng may là gần bệnh viện Thu Cúc lại đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói từ trước đó nên mọi chuyện cũng đơn giản hơn.

Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc

Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc của mẹ bầu Thanh Loan

Ngày đặc biệt nên chuyến đi đẻ cũng đặc biệt

Đi đẻ tay không nghe thì hơi vô lý nhưng đó lại là sự thất. Hai vợ chồng đến viện chẳng phải mang theo thứ gì, thậm chí trên đường đến viện mình còn sợ đến viện không có ai thì lấy ai đỡ đẻ cho hai mẹ con. Nhưng đến viện thì mọi thứ thật khác, bác sĩ điều dưỡng vẫn rất đông, trong phòng chờ sinh vẫn có những mẹ bầu khác cũng đang chờ đẻ“- Chị Loan nói.

Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc

Ngày Tết nhưng con vẫn được áp da với mẹ

Và rồi rất nhanh chóng chị được đưa đi vệ sinh, thăm khám và chuẩn bị để xuống phòng mổ. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng và chuyên nghiệp, đến chính bản thân chị cũng không tin là mình đang đi đẻ. “5h vào viện, 5h30 được đưa xuống phòng mổ và chỉ khoảng 20 phút sau là mình đã nghe thấy tiếng con khóc. Thật sự mọi thứ diễn ra rất nhanh. Đi đẻ ngày Tết nhưng vẫn đầy đủ quy trình, con mình vẫn được  áp da với cả bố và mẹ. Các bác sĩ cũng rất tận tình, chu đáo với hai mẹ con.

Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc

Và áp da với cả bố…

Tết ở viện… vẫn vui như Tết

Sinh mổ nên chị Loan lưu viện 72h, mặc dù đã xác định từ trước nhưng chị cũng hơi buồn vì sợ “không có ai đến chơi cùng”. Nhưng tất cả chỉ là suy nghĩ, thực tế thì mọi thứ lại khác hoàn toàn. ” Sau khi ổn định thì mình được đưa về phòng lưu viện. Ngày tết nên phòng lưu viện cũng được trang trí đặc biệt hơn cũng có hoa đào, câu đối nên mình cảm thấy như đang ở nhà mình vậy. Cứ nghĩ đến thời khắc giao thừa chỉ có hai vợ chồng quanh quần với 4 bức tường,  nhưng không phải, mọi thứ còn vui hơn mình nghĩ. Phòng mình view khá đẹp nên được ngồi ngắm pháo hoa ở Hồ Tây. Giao thừa đến, các bác sĩ, điều dưỡng đến tận phòng để chúc Tết cả nhà, rồi còn mừng tuổi để em bé mau lớn nữa. Rồi mọi người cùng nhau ngắm pháo hoa. Được cái view phòng đẹp đến bắt trọn mọi khoảnh khắc luôn.

Câu chuyện thú vị về đi đẻ ngày Tết ở Thu Cúc

Đi đẻ ngày Tết và những ngày ở viện vẫn… vui như Tết

Những ngày lưu viện đúng vui như Tết, ông bà ở quê không ra được nhưng cũng may là có các cô điều dưỡng lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ mình nên mọi thứ cũng nhẹ nhàng lắm. Từ việc vệ sinh đến việc ăn uống của cả hai mẹ con các cô cũng làm cho cả, chồng mình tiếng là đi chăm vợ đẻ nhưng cũng chẳng phải làm gì cả.

Đi đẻ ngày Tết, lo thì có lo thật như mọi thứ đều có thể giải quyết nếu các mẹ biết chọn cho mình những điều tốt nhất. Nếu các mẹ còn băn khoăn thì hãy yên tâm chọn dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, chắc chắn “chuyến đi đẻ” của bạn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ. Nếu các mẹ muốn được tư vấn thêm về dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital