Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, tìm hiểu. Polyp cổ tử cung là một bệnh lành tính nên nhiều người còn chủ quan không xử trí sớm. Điều này là hoàn toàn không nên. Người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế, bệnh viện để được cắt polyp tử cung hiệu quả, an toàn.
Những biến chứng nguy hiểm khi bị Polyp cổ tử cung

1. Những biến chứng nguy hiểm khi bị Polyp cổ tử cung

Theo ý kiến của các chuyên gia, polyp cổ tử cung thường gặp ở nữ trong độ tuổi từ 40 – 60. Bệnh nhân có thể chỉ xuất hiện một polyp hoặc nhiều polyp cổ tử cung cùng tồn tại. Nếu không xử trí kịp thời, nó có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như:
– Kinh nguyệt không đều, hay gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau bụng kinh.

Polyp cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nên cần xử trí sớm

Polyp cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nên cần xử trí sớm

– Polyp cổ tử cung cũng có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm khác như: buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung,…
– Ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tính dục. Chị em có thể bị xuất huyết trong khi giao hợp.
– Có thể là trở ngại nghiêm trọng đối với chức năng sinh sản.

2. Cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Cắt polyp cổ tử cung là phương pháp hỗ trợ điều trị chính giúp khắc phục tình trạng sức khỏe. Vậy cắt polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?
Đa số các trường hợp bị polyp cổ tử cung đều là lành tính, tuy nhiên trong một số ít các trường hợp nó ẩn chứa nguy cơ xuất hiện các tế bào ung thư. Do đó, các bác sĩ khuyên chị em khi phát hiện mình có polyp cổ tử cung thì nên hỗ trợ điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung không nguy hiểm nếu người bệnh được hỗ trợ điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại

Phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung không nguy hiểm nếu người bệnh được hỗ trợ điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại (ảnh minh họa)

Thông thường, polyp cổ tử cung chủ yếu hỗ trợ bằng phương pháp ngoại khoa, phẫu thuật cắt bỏ polyp cổ tử cung. Cắt polyp cổ tử cung là một thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ những tổn thương polyp cổ tử cung. Cắt polyp cổ tử cung hoàn toàn không nguy hiểm tới sức khoẻ nếu như được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất và được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa có uy tín. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao nhất sau phẫu thuật.

3. Dấu hiệu cảnh báo chị em bị polyp cổ tử cung

– Đau ở vùng bụng dưới, khoảng cách giữa rốn và xương vệ. Đâu đớn có thể biểu hiện từ âm ỉ kéo dài đến dữ dội, tuy nhiên thường không thể tự khỏi và lan rộng đến nhiều vị trí khác trên cơ thể.
– Dùng tay nắn và day nhẹ vùng hạ vị có cảm giác đau buốt.
– Xuất huyết âm đạo bất thường ngoài kỳ kinh. Kinh nguyệt thường ra ít và chậm hơn bình thường.
– Tiểu buốt hoặc táo bón, buồn tiểu liên tục nhưng khó đi và lượng nước tiểu không nhiều. Lâu dần hình thành chứng tiểu rắt, thậm chí bí tiểu cấp.

Người bệnh cần đi khám để được các bác sĩ chỉ định phương pháp và hỗ trợ điều trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để được các bác sĩ chỉ định phương pháp và hỗ trợ điều trị phù hợp

– Đau khi giao hợp, nữ giới cảm thấy lo sợ mỗi khi quan hệ và ảnh hưởng đến hưng phấn với vấn đề tình dục.
– Cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần.
Khi thấy những dấu hiệu trên, chị em cần đi khám và phẫu thuật cắt polyp cổ tử cung càng sớm càng tốt để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital