Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Cấp cứu bệnh nhồi máu cơ tim tại nhà hiệu quả

Cấp cứu bệnh nhồi máu cơ tim tại nhà hiệu quả

Chào bác sĩ! Gia đình tôi từng có người thân bị nhồi máu cơ tim. Tôi được biết, nhồi máu cơ tim rất dễ tái phát và xảy đến rất đột ngột. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách cấp cứu bệnh nhồi máu cơ tim tại nhà! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thảo My – Hà Nam).
Trả lời:
Chào bạn Thảo My! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về cấp cứu nhồi máu cơ tim của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

cap-cuu-benh-nhoi-mau-co-tim

Cấp cứu kịp thời giúp tăng tỷ lệ sống cho người nhồi máu cơ tim.

Bạn Thảo My thân mến! Nhồi máu cơ tim là biến chứng cấp tính nguy hiểm nhất của bệnh mạch vành. Nhồi máu cơ tim là nỗi kinh sợ và ám ảnh của tất cả chúng ta bởi sự đột xuất không báo trước, nguy cơ tử vong cao, di chứng để lại nặng nề và hay tái phát. Cấp cứu kịp thời, đúng cách giúp tăng tỉ lệ sống và giảm thiểu những di chứng cho người bệnh nhồi máu cơ tim.
Cấp cứu bệnh nhồi máu cơ tim như thế nào? Những người bị bệnh mạch vành hoặc đã từng bị nhồi máu cơ tim nên tuân thủ đều đặn chế độ thuốc mà bác sĩ đã kê đơn. Trong trường hợp bệnh nhân bị lên cơn đau thắt ngực ở nhà thì biện pháp cấp cứu là dùng ngay thuốc giãn mạch vành có tác dụng nhanh như Risordan ngậm dưới lưỡi hay Nitroglycerine xịt dưới lưỡi. Nếu sau 5 phút mà bệnh nhân không bớt đau ngực thì có thể cho ngậm thuốc dưới lưỡi hoặc xịt dưới lưỡi lần 2 và nhanh chóng đưa đến khám bác sĩ để được điều trị ngay.

cap-cuu-benh-nhoi-mau-co-tim2

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám và điều trị các bệnh tim mạch.

Cho người bệnh nghỉ ngơi, ngừng ngay các công việc đang làm và báo cho người thân biết.
Nhồi máu cơ tim có thể làm bệnh nhân đột tử, hoặc nếu may mắn qua khỏi đợt nhồi máu cơ tim cấp thì cũng có thể có những di chứng như suy tim, loạn nhịp tim, tàn phế… Do đó, khi phát hiện nhồi máu cơ tim cấp, bệnh nhân bắt buộc phải được nhanh chóng đưa vào bệnh viện để điều trị tích cực.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về cấp cứu bệnh nhồi máu cơ tim, bạn Thảo My vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan