Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con?

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con?

Làm cha làm mẹ là thiên chức cao cả của mỗi người khi đã lập gia đình. Ai cũng mong muốn dành những điều tốt nhất cho con mình. Vì vậy mà rất nhiều cặp vợ chồng đã dành tiền tiết kiệm để chuẩn bị cho một hành trình mang thai và sinh con an toàn. Vậy chi phí thực tế để đón một thiên thần nhỏ ra đời là bao nhiêu? Hay nói cách khác là cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con an tâm?

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con

Ngay từ những tháng đầu thai kỳ, mỗi cặp đôi đã phải tính đến vấn đề tài chính để sinh con rồi. Nó là tâm lý chung của các bậc làm cha, làm mẹ dự liệu chu đáo cho tương lai. Với sự phát triển hiện đại như ngày nay, việc sinh đẻ không còn là chuyện “cơm bữa” không quá cầu kỳ nữa mà nó trở thành nhu cầu thực sự đối với mỗi gia đình mong muốn được chăm sóc một cách khoa học và toàn diện nhất.

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con

Vì những yêu sách đó là các dịch vụ sinh đẻ ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của các ông bố bà mẹ hiện đại. Quá trinh mang thai và sinh con trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Và vấn đề suy nghĩ duy nhất của các cặp đôi là cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con.

Dưới đây là một số khoản tiền mà cha mẹ cần chuẩn bị khi có kế hoạch sinh con:

Chi phí mua đồ cho mẹ và bé

Trong quá trình mang thai mẹ bầu chắc chắn cần phải “tân trang” lại tủ quần áo con gái của mình thay bằng các bộ quần áo bà bầu rồi. Tuy nhiên trước khi xách đồ đi sinh mẹ bầu cũng cần lựa chọn lại hoặc sắm cho mình một vài bộ đồ thật  rộng rãi thấm mồ hôi và có màu sắc sặc sỡ vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh mầu sắc bắt mắt rất tốt cho tế bào thị giác của trẻ sơ sinh.

Em bé cũng cần chuẩn bị tương đối quần áo mặc sau khi sinh. Bên cạnh đó những vật dụng cần thiết khác như bỉm, sữa, giấy khô, khăn ướt… cũng tốn của bố mẹ kha khá khoản tiền cho một lần đi sinh.

Chi phí đi đẻ

Trước thời gian dự kiến sinh nở, các cặp đôi nên thống nhất sẽ sinh ở viện nào để dự trù kinh phí. Kinh phí đi đẻ sẽ khác nhau tại các bệnh viện và tùy từng trường hợp cụ thể: Nếu sinh thường, các mẹ nên chuẩn bị từ 3-5 triệu đồng, sinh mổ từ 5-10 triệu đồng. Đó là mức chi phí thấp nhất mà mỗi sản phụ sẽ phải chuẩn bị cho 1 lần sinh con.

Chi phí cho mỗi lần đi sinh cũng không hề ít tốn kém

Trong trường hợp bạn có bảo hiểm thì tiền viện phí sẽ được giảm đi. Tuy nhiên mức chi trả của bảo hiểm còn phụ thuộc vào từng bệnh viện có áp dụng thẻ BHYT của bạn nữa.

Chi phí nằm viện

Sau khi sinh bạn sẽ nằm lại bệnh viện khoảng 2-3 ngày. Nếu đẻ mổ có thể sẽ là 5-7 ngày. Chi phí nằm viện phụ thuộc vào việc bạn chọn phòng thường hay phòng dịch vụ. Nó cũng có thể lên đến vài ba triệu trong 1 ngày đối với các phòng Vip chất lượng cao.

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài ra, có một khoản chi khá khá cho việc bổ sung dinh dưỡng trong thời gian ở viện sinh con. Đó là những chi phí mua cơm, cháo, nước sôi… và một số đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé sau sinh.

Lựa chọn dịch vụ sinh đẻ trọn gói

Nói là lặt vặt nhưng những khoản tiền không tên khi đi sinh cũng khiến các cặp đôi tốn kém không ít. Bên cạnh đó mẹ bầu và em bé chưa chắc đã nhận được những chế độ chăm sóc tốt nhất trước và trong thời kỳ sinh con. Hiện nay, nhiều gia đình không còn băn khoăn với câu hỏi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con vì đã có những dịch vụ sinh con trọn gói.

Nhiều mẹ bầu lựa chọn dịch vụ thai sản trọn gói để chăm sóc mẹ bầu và con yêu

Thay vì trăn trở lựa chọn mỗi lần khám và băn khoăn với các dịch vụ sinh thì sinh đẻ trọn gói từ A-Z tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giúp các mẹ và gia đình yên tâm về một sự chăm sóc, bảo vệ dài lâu. Với dịch vụ thai sản trọn gói, các mẹ sẽ được hưởng những dịch vụ chăm sóc toàn diện như:

 • Thăm khám từ khi mang thai đến chăm sóc sau khi vượt cạn bởi các chuyên gia y tế đầu ngành trong và ngoài nước.
 • Đi sinh sang chảnh, tiện nghi như ở khách sạn
 • Đi sinh nhẹ tênh, chẳng cần mang theo đồ đạc gì
 • Bác sĩ, y tá, hộ sinh mát tay, thân thiện như người nhà
 • Hỗ trợ áp dụng bảo hiểm, bảo lãnh theo quy định của Bộ y tế
 • Chăm sóc đặc biệt 24/24 trong suốt thời gian lưu viện
 • Miễn phí lớp học tiền sản, tắm cho bé và massage thon gọn cho mẹ tại nhà
 • Massage bầu, sàng lọc cho bé trước và sau sinh, lưu trữ máu dây rốn – màng cuống rốn

Thai sản trọn gói tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – vượt cạn an tâm, tiết kiệm chi phí

Mang thai và sinh con là thiên chức thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Lựa chọn cơ sở uy tín để chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé là điều vô cùng quan trọng. Thay vì băn khoăn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để sinh con thì các mẹ bầu nên lựa chọn cơ sở y tế hiện đại, chất lượng để 9 tháng 10 ngày mang thai là những giây phút hạnh phúc và đứa trẻ được ra đời trong sự an toàn, mạnh khỏe để phát triển toàn diện.

> Xem thêm:

 • Sau sinh có nên tập gym  từ chuyên gia khoa sản
 • Đẻ mổ ăn kiêng gì  từ chuyên gia dinh dưỡng
 • Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital