Tin tức

Cách xác định ngày rụng trứng

Cách xác định ngày rụng trứng rất quan trọng. Đặc biệt với những cặp vợ chồng đang mong con, thì biết được thời điểm này sẽ tăng cơ hội có thai hơn so với bình thường.

Cách xác định ngày rụng trứng rất quan trọng để tăng cơ hội thụ thai

Cách xác định ngày rụng trứng rất quan trọng để tăng cơ hội thụ thai


Cách xác định ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh
Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài từ 28-32 ngày. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào giữa chu kỳ (từ ngày 14 – 17 hàng tháng). Việc ghi chú lại chu kỳ kinh trong khoảng 3 tháng liên tục sẽ giúp bạn nữ biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình có đều không, và suy ra ngày rụng trứng chính xác. Trứng có thể tồn tại trong khoảng 12- 24 giờ, trong khi đó tinh trùng sống được trong khoảng 3 – 5 ngày vì thế nếu muốn dễ thụ thai, nên quan hệ tình dục vào ngày 11 đến ngày 17 của chu kỳ kinh hàng tháng, đây là thời điểm có cơ hội thụ thai cao.
Xác định ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi của cơ thể
Xác định ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh áp dụng với các bạn nữ có chu kỳ đều hàng tháng. Với những bạn nữ có chu kỳ không đều, hãy theo dõi sự thay đổi của cơ thể. Đây chính là một trong những cách xác định ngày rụng trứng khá chính xác. Vào lúc này, chị em sẽ thấy:
– Âm đạo tiết ra nhiều dịch nhờn, màu trắng. Chất nhầy này trơn, dai, như lòng trắng trứng, tao môi trường thuận lợi để tinh trùng dễ gặp trứng.
– Cơ thể tăng nhiệt độ: Hormone của chị em sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh. Nửa đầu chu kỳ, buồng trứng giải phóng estrogen, khi estrogen cao, buồng trứng sẽ giải phóng trứng. Sau quá trình này cơ thể bắt đầu giải phóng progesterone  khiến cho thân nhiệt tăng cao. Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày, ghi lại cẩn thận để xác định ngày rụng trứng.
Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày, ghi lại cẩn thận để xác định ngày rụng trứng.

Dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày, ghi lại cẩn thận để xác định ngày rụng trứng.


– Đau bụng dưới lâm râm: Đau bụng dưới lâm râm trong thời kỳ rụng trứng là một biểu hiện. Nguyên nhân là do trứng bị vỡ trong nang trứng hoặc trứng di chuyển từ vòi trứng đến tử cung.
– Ngực căng nhạy cảm hơn: Bầu ngực trở nên căng cứng, đầy tròn và nhạy cảm. Có thể gây cảm giác đau nếu có sự va chạm mạnh. Sự thay đổi về hormone trong cơ thể gây ra hiện tượng này.
– Có ham muốn tình dục nhiều hơn: Vào thời điểm rụng trứng,  mức độ ham muốn tình dục của chị em cao hơn. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường khi nồng độ LH thay đổi trong ngày rụng trứng khiến ham muốn của chị em bị kích thích.
Cách xác định ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng
Nếu không tin vào cảm nhận sự thay đổi cơ thể thì dùng que thử rụng trứng là cách tối ưu để nhận ra thời điểm rụng trứng. Thử nước tiểu đo nồng độ hormone luteinizing (LH), hormone này sẽ tăng lên trong 24-36 giờ trước và trong khi rụng trứng. Khi mức LH đạt cao nhất, đó chính là thời điểm trứng rụng, bạn nữ dễ đậu thai.
Cách xác định ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Cách xác định ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng


Cách xác định ngày rụng trứng thụ thai hi vọng đã giúp chị em quan tâm có những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn trực tiếp.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân