Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Cách xác định gãy ngón tay

Cách xác định gãy ngón tay

Gãy ngón tay là tình trạng xương ở ngón tay bị gãy hay vỡ ra ảnh hưởng đến chức năng cầm nắm của bàn tay. Tình trạng này xảy ra sau khi có các chấn thương, tai nạn và cần đi khám sớm để được xử trí kịp thời.

  • Gãy Xương Tay Có Quan Hệ Được Không & Làm Gì cho Mau Lành?
  • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Gãy Xương Kín mà nhiều người chưa biết
Gãy ngón tay là tình trạng xương ở ngón tay bị gãy hay vỡ ra ảnh hưởng đến chức năng cầm nắm của bàn tay

Gãy ngón tay là tình trạng xương ở ngón tay bị gãy hay vỡ ra ảnh hưởng đến chức năng cầm nắm của bàn tay

Các xác định gãy ngón tay

Sau khi gặp phải sự cố như tai nạn, chấn thương, nếu còn chưa chắc chắn về tình trạng ngón tay của mình có thể kiểm tra bằng cách:

-Kiểm tra ngón tay có bầm tính hoặc sưng không: Nếu các mạch máu nhỏ trong ngón tay bị vỡ cùng tình trạng gãy xương ngón tay thì sẽ dễ xảy ra tình trạng  tụ máu tím bầm ở dưới móng tay và ngón tay.

-Kiểm tra khả năng vận động, nhận biết của ngón tay bị gãy: Nếu khó cử động và điều khiển được ngón tay thì có thể đã bị gãy, người bị gãy tay sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể chỉ thấy tê đau nhẹ nếu bị vỡ xương ngón tay và cần được điều trị y tế.

-Kiểm tra tình trạng biến dạng ngón tay: Ngón tay bị gãy di lệch nhiều sẽ biểu hiện rõ trên da. Bạn có thể so sánh giữa tay bị chấn thương và tay lành để nhận biết.

Khi xác định được tình trạng gãy ngón tay, có thể chườm đá lạnh ngay để giảm đau, dùng thanh nẹp giữ xương cố định và đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời. Nếu đeo nhẫn trên tay, nên tháo ra trước khi tay bị sưng đau và không làm làm cản trở quá trình lưu thông máu.

Kiểm tra tình dạngbiến dạng ngón tay

Khám gãy ngón tay ở đâu?

Gãy ngón tay không thể tự xử lý mà cần được thăm khám bởi bác sĩ để được điều trị đúng cách, tránh biến chứng. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp CT,… cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp đưa ra các đánh giá chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Sau điều trị, người bệnh sẽ được hướng dẫn cụ thể về chế độ chăm sóc, nghỉ dưỡng tại nhà để ngón tay mau lành, các bài tập vật lý trị liệu để sau khi liền xương có thể vận động trở lại bình thường.

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhiều người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp CT,…

Nếu cần thêm thông tin về gãy ngón tay, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan