Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con là vấn đề mà nhiều chị em băn khoăn. Hãy tìm hiểu ngay thông tin rất đầy đủ cụ thể mà chúng tôi cung cấp qua bài viết sau đây:

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con là vấn đề mà nhiều chị em băn khoăn

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con là vấn đề mà nhiều chị em băn khoăn

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo chu kỳ kinh

Theo dõi chu kỳ kinh. Chiều dài của chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tháng trước đến ngay trước ngày đầu tiên của kỳ kinh tháng tiếp theo. Ví dụ thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt tháng trước là ngày: 1/10,  thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt tháng kế tiếp là 29/10 thì suy ra chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày.
Quá trình theo dõi này thực hiện trong khoảng 3-6 tháng. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường kéo dài từ 28 – 32 ngày.
Ngày rụng trứng sẽ được tính theo công thức lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14. Nếu chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rung trứng là 28 – 14 là rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh.  Và những ngày lân cận ngày thứ 14 của chu kỳ kinh từ 12-16 là những ngày có khả năng dễ đậu thai.

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi cơ thể

Trong thời điểm rụng trứng, có thể dựa vào sự thay đổi của cơ thể để nhận biết. Trước và trong ngày rụng trứng bạn nữ sẽ thấy có những biểu hiện: Nhiệt độ cơ thể tăng cao nguyên nhân từ việc tăng hormone progesterone tiết ra trong thời kỳ rụng trứng; khí hư nhiều; tăng ham muốn tinh dục; đau bụng nhẹ lâm râm; giảm cảm giác thèm ăn…

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi cơ thể

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi cơ thể

Sử dụng que thử rụng trứng

Với những chị em có chu kỳ kinh không đều thì dùng que thử rụng trứng là một cách theo dõi phù hợp. Đây là dụng cụ giúp kiểm tra sự gia tăng nồng độ hormon LH trong nước tiểu. Nếu hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng. Que thử rụng trứng khi có kết quả dương tính (2 vạch rõ) cho biết thời điểm rụng trứng sẽ cách sau đó khoảng 24-36 giờ.

Canh ngày rụng trứng tại cơ sở y tế

Canh ngày rụng trứng tại cơ sở y tế được nhiều bệnh nhân tin chọn.

Canh ngày rụng trứng tại cơ sở y tế được nhiều bệnh nhân tin chọn.

Ngoài những cách tự theo dõi ngày nay các cặp vợ chồng còn đến cơ sở y tế để được hỗ trợ canh trứng, đạt được hiệu quả cao hơn. Bác sĩ sẽ siêu âm hai buồng trứng, xác định nang trứng, số lượng, kích thước, trứng trưởng thành hay cần chờ thêm thời gian, xem xét độ mở cổ tử cung, tình trạng tiết dịch nhầy… từ đó mà phát hiện ngày rụng trứng chính xác.
Mặc dù không phải hoàn toàn chính xác 100% tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng để sinh con giúp các cặp vợ chồng tăng cơ hội thụ thai thành công. Nếu bạn có thêm băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ đến Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc số 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí. 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital