Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng là phương pháp để chị em có thể xác định những sự thay đổi trong cơ thể, đồng thời tính toán được khả năng thụ thai cũng như tránh thai an toàn và hiệu quả nhất.

Cách tính ngày rụng trứng

Cách rính ngày rụng trứng thường hữu ích cho các chị em phụ nữ để tính ngày thụ thai hoặc tránh thai an toàn. Đây là công cụ giúp chị em theo dõi những thay đổi của cơ thể cũng như đảm bảo tăng khả năng thụ thai được cao nhất, hoặc biết ngày an toàn để quan hệ an toàn, tránh thai hiệu quả. Tính ngày rụng trứng là một kỹ năng phụ nữ cần biết để đảm bảo sức khỏe của mình và làm cho đời sống tình dục thêm an toàn.

Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt được coi là phương pháp cơ bản và thông dụng nhất giúp phụ nữ biết được thời điểm thụ thai cũng như xác định được thời gian an toàn để tránh thai.

>> Gợi ý: Cách tránh thai sau sinh an toàn

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Nắm được công thức tính ngày rụng trứng giúp bạn gái an tâm hơn về sức khỏe cũng như khả năng thụ thai theo mong muốn. Thông thường, nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình của phụ nữ ước tính là 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt có độ dài khác mức trung bình (28 ngày), ngày rụng trứng sẽ tính cộng thêm hoặc trừ đi đúng số ngày dao động.

công thức tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt được coi là phương pháp cơ bản nhất phụ nữ nên biết

Công thức tính ngày rụng trứng là: Ngày rụng trứng = Số ngày của một chu kỳ kinh – 14

Ví dụ, nếu chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 16 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Tương tự, chu kỳ kinh của bạn là 26 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 12 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Ngày dễ thụ thai nhất là ngày rụng trứng. Tuy nhiên, do tinh trùng có thể tồn tại đến 5 ngày và trứng tồn tại tới 24 giờ, vì vậy, thời gian dễ thụ thai có thể kéo dài 5 – 6 ngày. Khả năng thụ thai của bạn sẽ bắt đầu tăng vào ngày thứ 10, sau đó đạt đỉnh vào ngày thứ 14, giảm dần trong 1-2 ngày sau đó.

>> Tìm hiểu: Trước khi mang thai cần chuẩn bị những gì?

Dấu hiệu cơ thể báo Cách tính ngày trụng trứng

Bênh cạnh cách tính ngày rụng trứng, bạn cần còn có một công cụ khá hiệu quả nữa để xác định ngày rụng trứng, đó là sự quan sát và cảm nhận cơ thể. Dưới đây là một số dấu hiệu báo ngày rụng trứng mà chị em nên đế ý:

Nhiệt độ cơ thể tăng lên 0,5-1 độ C so với nhiệt độ thông thường

Xuất hiện chất nhầy cổ tử cung, tiết dịch âm đạo mỏng, co giãn, có màu giống lòng trắng trứng sống

Đau ngực

Đầy hơi

Đau nhói vùng bụng hoặc chuột rút chân

Ham muốn tình dục tăng cao

Có thể xuất hiện đốm máu nhẹ

dấu hiệu sắp rụng trứng ở chị em

Nhận biết được dấu hiệu của những ngày rụng trứng, chị em có thể căn cứ vào đó để thực hiện các kế hoạch thụ thai và tránh thai theo ý muốn.

Trên đây là kiến thức thai sản cần thiết liên quan đến cách tính ngày rụng trứng. Là những thông tin vô cùng cần thiết và hữu ích đối với các chị em, vì vậy các chị em có thể áp dụng trong đời sống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe và một đời sống tình dục như ý.

tư vấn phương pháp tính ngày rụng trứng

Đến thăm khám tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để biết chính xác ngày trứng rụng

Để biết chính xác ngày rụng trứng cũng như sự thay đổi trong cơ thể, chị em có thể đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được thăm khám và kiểm tra. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong và ngoài nước, với sự hiện đại hóa theo tiêu chuẩn quốc tế của hệ thống trang thiết bị, cùng những dịch vụ thăm khám linh hoạt, tiện lợi và áp dụng BHYT với mức giá niêm yết công khai theo quy định …chị em sẽ được thăm khám và có được lời khuyên chính xác nhất cho ngày rụng trứng và thời gian tránh thai hay thụ thai an toàn.

Nếu còn băn khoăn về cách tính ngày rụng trứng hay phương pháp tránh thai, thụ thai hiệu quả, bạn có thể liên hệ tới Bệnh viên ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn và giải đáp miễn phí.Cách tính ngày trụng trứng

Xem thêm

>> 9 Dấu hiệu mang thai sớm mẹ nào cũng có

> 3 cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan