Tin tức

Cách tính ngày an toàn

Cách tính ngày an toàn để quan hệ nhằm tránh thai ngoài ý muốn là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin cụ thể nhất.

Cách tính ngày an toàn để tránh thai ngoài ý muốn

Tùy vào cơ địa mỗi người cùng với những yếu tố như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt… một chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ khác nhau, kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Dựa vào chu kỳ kinh này để có cách tính ngày an toàn và không an toàn tránh thai ngoài ý muốn.

Cách tính ngày an toàn để quan hệ nhằm tránh thai ngoài ý muốn là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng

Cách tính ngày an toàn để quan hệ nhằm tránh thai ngoài ý muốn là quan tâm của nhiều cặp vợ chồng


Trong chu kỳ kinh ngày có khả năng rụng trứng và đậu thai cao nhất (ngày không an toàn) sẽ được tính theo công thức: chu kỳ kinh nguyệt – 14 (14 là số ngày hình thành nang mạc và sau đó trứng sẽ rụng). Trong khoảng thời gian ngày rung trứng – 6 và ngày rụng trứng + 4 thì sẽ có khả năng có thai.
Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28-14 = 14.
Khoảng thời gian có thể có thai là: 14-6 =8 và 14+4=18, vậy từ ngày thứ 8 của chu kỳ kinh đến ngày thứ 18 là ngày không an toàn. Các ngày còn lại là an toàn để tránh thai.
Nhớ chu kỳ kinh, chu kỳ kinh phải đều thì mới có thể áp dụng cách tính ngày an toàn.

Nhớ chu kỳ kinh, chu kỳ kinh phải đều thì mới có thể áp dụng cách tính ngày an toàn.


Các cách tránh thai ngoài ý muốn khác
Cách tính ngày an toàn để tránh thai chỉ có hiệu quả với những phụ nữ có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng ổn định, không áp dụng với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hoặc mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa.
Có một số cách tránh thai khác được các cặp vợ chồng áp dụng:
– Xuất tinh ngoài âm đạo: Đây là cách tránh thai tự nhiên, nam giới kiểm soát cơ thể làm sao không xuất tinh vào âm đạo. Cách tránh thai này khiến cho cảm xúc của nam giới bị ức chế, hơn hết, những giọt tinh dịch đầu tiên đã có thể mang tinh trùng và chúng sẽ xâm nhập vào âm đạo phụ nữ dẫn đến thụ thai ngoài ý muốn.
– Bao cao su: Bao cao su vừa tránh thai vừa có thể ngăn chặn bệnh lây qua đường tình dục.
– Thuốc tránh thai hàng ngày: Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nhưng cần phải nhớ uống hàng ngày và đúng giờ.
– Vòng tránh thai: Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai được dùng phổ biến, không hề gây đau hay ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống tình dục của chị em. Cần gặp bác sĩ để được thăm khám trước khi thực hiện, chọn chiếc vòng thích hợp nhất, tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng an toàn.
Cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe phụ khoa, từ đó mà được bác sĩ chỉ định tư vấn phương pháp tránh thai phù hợp.

Cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe phụ khoa, từ đó mà được bác sĩ chỉ định tư vấn phương pháp tránh thai phù hợp.


Cách tính ngày an toàn để tránh thai ngoài ý muốn cùng với các thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã đem đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân