Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Cách phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Cách phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý về gan khá phổ biến hiện nay. Gan nhiễm mỡ có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Vậy làm cách phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?
Gan nhiễm mỡ hay còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Bệnh được hiểu là tình trạng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% tổng trọng lượng của gan. Bệnh gan nhiễm mỡ được chia thành 3 dạng dựa trên kết quả sinh tiết gan: Gan thoái hóa mỡ đơn thuần; viêm gan thoái hóa mỡ do rượu và viêm gan thoái hóa mỡ không do rượu.

Cách phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ hay còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Bệnh được hiểu là tình trạng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% tổng trọng lượng của gan.


ảnh
Các bác sĩ cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Cách phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?
Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay chủ yếu kết hợp giữa việc sử dụng thuốc để ức chế và ngăn chặn sự phát triển của bệnh, duy trì sức khỏe cho người bệnh.Vì thế, các tốt nhất để bảo vệ lá gan và sức khỏe của bạn là việc chủ động phòng ngừa và loại bỏ nguy cơ gây bệnh.
Lựa chọn một lối sống lành mạnh; thường xuyên rèn luyện sức khỏe; xây dựng một chế độ ăn hợp lí (ít chất béo; giàu chất xơ…) và kiêng rượu bia, thức uống có cồn là cách đơn giản và hiệu quả nhất để phòng bệnh gan nhiễm mỡ.
Cách phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ1

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ gan mật gioi chuyên môm và có nhiều năm kinh nghiệm


Khám sức khỏe định kì để tầm soát, phát hiện bệnh sớm (nếu có) để có hướng điều trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe.
Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ thăm khám, tầm soát, điều trị các bệnh về gan mật uy tín, chất lượng cao được rất nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Khám và điều trị các bệnh về gan nói chung và gan nhiễm mỡ nói riêng tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn điều trị bởi các bác sỹlà những chuyên gia gan mật hàng đầu; được chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác nhờ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại như: máy sinh hóa, huyết học, hệ thống phòng Lab sinh học phân tử định lượng virut và phân tích gen đột biến kháng thuốc, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64…
Cách phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ3
Cùng với sự chăm sóc nhẹ nhàng, ân cần; sự tiếp đón và chỉ dẫn nhiệt tình, người bệnh sẽ thấy thoải mái và hài lòng nhất khi khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website:  https://benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan