Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Cách phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ

Cách phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ

Thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho bệnh đau mắt đỏ phát triển. Trên thực tế bệnh rất dễ lây lan trong môi trường sống, chính vì vậy mỗi người nên trang bị cho bản thân mình những kiến thức về cách phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ là rất cần thiết.

1. Lời khuyên về cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Với nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực nhãn khoa, các bác sỹ chuyên gia Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đưa ra lời khuyên về cách phòng bệnh đau mắt đỏ khoa học dưới đây:

Rửa tay thường xuyên dưới vòi nước sạch là biện pháp phòng ngừa đau mắt đỏ hiệu quả

Rửa tay thường xuyên dưới vòi nước sạch là biện pháp phòng ngừa đau mắt đỏ hiệu quả

+ Rửa tay thường xuyên với xà phòng.

+ Không dụi tay lên mắt.

+ Không dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, chậu rửa mặt…

+ Nên đeo kính râm khi ra đường. Sau một ngày lao động có tiếp xúc bụi mắt nên rửa mặt sạch rồi rửa mắt bằng nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%.

+ Tránh tiếp xúc với bệnh nhân đau mắt đỏ. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì cần thường xuyên rửa mắt bằng nước muối sinh lý, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn.

+ Khi thấy các triệu chứng bất thường như mắt cộm, ngứa, có dử mắt, chảy nước mắt thì nên đến bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời để phòng biến chứng bệnh.

Bổ xung thực phẩm giàu vitamin rất tốt để phòng chống các bệnh về mắt

Bổ xung thực phẩm giàu vitamin rất tốt để phòng chống các bệnh về mắt

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là thông điệp hết sức nhân văn mà đội ngũ y bác sỹ bệnh viện muốn gửi đến tất cả mọi người. Trường hợp bạn không may mắc bệnh, tốt nhất nên đến bác sỹ nhãn khoa để được điều trị chuyên sâu.

2. Tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng thuốc

– Nhỏ nước muối Natri clorid 0,9% thường xuyên để rửa sạch mắt hàng ngày; tra thuốc mắt theo đúng chỉ định.

– Dùng một kháng sinh tra mắt phổ rộng hoặc có thể dùng các sản phẩm có kết hợp kháng sinh mạnh và một chống viêm dòng cortizol như tobradex, decordex, vigadexa… nhưng bác sĩ phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mới cho sử dụng.

– Cẩn thận khi dùng thuốc Clodexa và Nemydexa vì các thuốc này có chứa chất gây giảm miễn dịch mắt.

– Hạn chế dùng thuốc mỡ trong giai đoạn cấp, do sẽ làm tăng cảm giác khó chịu khi đang ở giai đoạn viêm.

– Bệnh nhân không nên tự mua thuốc về tra mắt, tự xông lá vì đã xảy ra nhiều trường hợp bỏng mắt do xông lá hay tinh dầu.

– Khi dùng thuốc phải có ý kiến của bác sĩ. Dừng thuốc khi đã đạt mục đích điều trị. Khi dừng thuốc cần giảm liều dần dần, có theo dõi và khám lại theo hẹn.

Bác sỹ chuyên khoa đang khám cho bệnh nhân

Bác sỹ chuyên khoa đang khám cho bệnh nhân

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong khám chữa mắt cho bệnh nhân, các bác sỹ chuyên khoa bệnh viện đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân và được sự tín nhiệm của nhiều người dân. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mang đến một chất lượng dịch vụ y tế cao với đội ngũ bác sỹ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa sẽ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp để chữa đau mắt đỏ. Nhiều bệnh nhân cho biết họ rất hài lòng với những kiến thức được các bác sỹ bệnh viện chia sẻ về cách phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ, giúp họ đạt được kết quả điều trị tốt.

Bệnh viện thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá thành. Giá cả dịch vụ cũng rất hợp lý, đồng thời bệnh viện cũng thực hiện thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân theo quy định.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan