Cách nhổ răng không đau bằng công nghệ Piezotome

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Văn Tiến

Bác sĩ Răng Hàm Mặt

Ngày nay, tiến bộ trong lĩnh vực nha khoa đã mang lại sự tiên tiến, hiện đại hơn trong điều trị. Những phương pháp này giúp giảm đau và hiệu quả cao hơn. Trong đó điển hình là cách nhổ răng không đau bằng công nghệ Piezotome.

1. Những trường hợp cần thực hiện nhổ răng điều trị

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa được thực hiện phổ biến. Cách điều trị này sẽ giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến răng và nướu. Dưới đây là một số trường hợp cần nhổ răng để điều trị:

Răng bị sâu, hư hại nghiêm trọng: Khi một răng bị sâu dẫn tới tổn thương, viêm tủy, áp xe, …, điều trị bằng cách nhổ bỏ sẽ ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn. Từ đó, chúng ta sẽ đảm bảo được an toàn cho những răng còn lại.

– Răng khôn bị mọc sai lệch gây ảnh hưởng xấu: Răng khôn thường xuyên gặp vấn đề như mọc xiên, mọc ngầm, … Tình trạng này có thể gây đau và sưng hoặc nghiêm trọng hơn là nguy cơ nhiễm trùng, viêm nhiễm.

– Tình trạng nhiễm trùng: Nếu một răng bị viễm dẫn tới nhiễm trùng nặng, không thể điều trị bảo tồn thì việc nhổ răng sẽ là lựa chọn cuối cùng. Phương pháp này để loại bỏ nguồn gốc của nhiễm trùng và ngăn chặn sự lây lan.

– Các vấn đề về nướu: Các vấn đề nướu như nướu sưng, nướu rút lùi (nướu thụt lùi), hoặc nướu bị viêm có thể yêu cầu việc nhổ răng để cải thiện sức khỏe nướu và ngăn chặn sự suy giảm chức năng của răng.

– Răng mọc sai lệch: Trong trường hợp răng bị mọc lệch nặng nặng và không thể điều chỉnh bằng phương pháp thông thường, việc nhổ răng sẽ cần thiết để điều trị đồng thời với các phương pháp chỉnh nha.

2. Tình trạng bị đau nhức, khó chịu khi nhổ răng

Đau răng

Nhổ răng thường gây đau nhức, khó chịu

Việc thực hiện nhổ răng thường kèm theo tình trạng đau nhức, khó chịu. Thế nhưng, mức độ đau có thể thay đổi khác nhau. Điều này tùy thuộc vào một số yêu tố như phương pháp nhổ, vị trí răng, tình trạng răng miệng, … Dưới đây là một số tình trạng đau nhức thường gặp khi nhổ răng:

Đau răng ngay sau khi vừa nhổ răng: Thường sau khi nhổ răng, chúng ta có thể trải qua tình trạng đau và không thoải mái ngay lập tức. Điều này là do việc nhổ răng đã làm tổn thương các mô xung quanh răng. Cùng với đó là ảnh hưởng do sự kích thích các dây thần kinh.

– Sưng, đau kéo dài sau khi nhổ: Khi một răng được nhổ bỏ, hiện tượng sưng có thể xảy đến tạm thời ở khu vực quanh vị trí mới nhổ. Bên cạnh đó, tình trạng đau sau nhổ răng có thể kéo dài và cần thời gian để lành lại. Để giảm bớt đau nhức, chúng ta có thể thực hiện chườm lạnh hoặc sử dụng thuốc giảm đau nếu được chỉ định.

– Đau do bị nhiễm trùng: Trong trường hợp quy trình nhổ răng thực hiện không đảm bảo vệ sinh, an toàn đồng thời sau khi nhổ, nguy cơ bị nhiễm trùng là rất cao. Ngoài ra, tình trạng này còn có thể xảy ra do người bệnh không thực hiện chăm sóc sau nhổ răng cẩn thận.

– Đau khi nuốt hoặc nói chuyện: Đây chính là biểu hiện của các cơ bên cạnh bị ảnh hưởng. Khi đó, tình trạng đau sẽ tăng lên khi chúng ta cố nuốt, nói chuyện hay cử động cơ mặt.

3. Cách nhổ răng không đau bằng công nghệ Piezotome

Hiệu quả của cách nhổ răng không đau

Cách nhổ răng không gây đau nhức công nghệ Piezotome được áp dụng phổ biến

3.1 Thế nào là cách nhổ răng không đau bằng công nghệ Piezotome?

Nhổ răng bằng công nghệ Piezotome là phương pháp tiên tiến, hiện đại trong nha khoa. Công nghệ Piezotome được sử dụng để nhổ răng với hình thức thực hiện là cắt chứ không tạo lực ma sát. Cụ thể, thay vì chuyển động xoay từ mũi khoan, Piezotome sẽ hoạt động với năng lượng rung siêu âm tần số cao và nước tưới.

3.2 Ưu điểm của cách nhổ răng không đau bằng công nghệ Piezotome

So với phương pháp nhổ truyền thống, nhổ răng công nghệ Piezotome đem tới nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể:

– Không gây đau nhức: Piezotome là cách nhổ răng không đau. Điều này là nhờ sóng siêu âm được sử dụng để cắt, loại bỏ răng. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, bớt áp lực hơn.

– Giảm chảy máu, tổn thương tới các mô xung quanh: Công nghệ Piezotome giúp giảm chảy máu hay tổn thương cho các mô xung quanh gồm xương và mô mềm. Điều này làm cho quá trình lành thương nhanh chóng hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

– Độ chính xác cao: Piezotome giúp các thao tác thực hiện với độ chính xác cao. Điều này giúp giảm rủi ro tổn thương cho xương và mô xung quanh răng. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi xử lý các trường hợp phức tạp.

– Giảm tình trạng sưng đau: So với quá trình nhổ răng truyền thống, Piezotome khắc phục được hạn chế về sưng đau. Cách nhổ răng không gây đau nhức này cũng giúp giảm cảm giác không thoải mái và thời gian phục hồi của khách hàng.

– Phục hồi nhanh chóng: Do ít tổn thương và giảm sưng, bạn thường cần ít thời gian để hồi phục sau khi nhổ răng bằng Piezotome. Điều này có thể giúp chúng ta nhanh chóng trở lại hoạt động hàng ngày.

– Phù hợp với những tình huống phức tạp: Công nghệ Piezotome có khả năng xử lý những trường hợp phức tạp. Điển hình như răng bị gãy, mọc chéo hoặc nằm sâu, mà không gây ra tổn thương đáng kể.

4. Lưu ý sau khi thực hiện nhổ răng bằng công nghệ Piezotome

Thực hiện cách nhổ răng không đau

Sau khi nhổ răng, chúng ta cần tái khám đúng hẹn theo chỉ định từ bác sĩ

Sau khi thực hiện quá trình nhổ răng bằng công nghệ Piezotome, việc chăm sóc và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ rất quan trọng. Điều này để đảm bảo quá trình lành thường và giảm thiểu nguy cơ về vấn đề sức khỏe. Dưới đây là một số những điều quan trọng chúng ta cần lưu ý:

– Sau khi nhổ răng, chúng ta cần đảm bảo về vấn đề vệ sinh răng miệng. Điều này giúp tránh những tình trạng bị viêm, nhiễm trùng. Chúng ta hãy thao tác nhẹ nhàng và không đánh răng, súc miệng ở vị trí mới nhổ răng.

– Không sử dụng tăm nhọn mà thay vào đó là hãy dùng chỉ nha khoa.

– Không hút thuốc lá hay uống rượu, bia, dùng các chất kích thích.

– Không sử dụng các món ăn, đồ uống quá lạnh, quá nóng, quá dai, cứng.

– Hạn chế tối đa thực hiện ăn nhai tại vị trí mới thực hiện nhổ răng.

– Không sử dụng những thực phẩm, đồ uống có màu đậm, dễ nhuộm màu.

– Thực hiện tái khám đúng hẹn theo chỉ định của bác sĩ và khám răng định kì 2 lần/năm.

Trên đây là những thông tin về cách nhổ răng không gây đau nhức bằng công nghệ Piezotome. Có thể thấy, quá trình thực hiện phương pháp này đem tới hiệu quả giảm sưng đau rõ rệt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hiệu quả, chúng ta vẫn cần tuân theo những phương pháp chăm sóc sau phẫu thuật phù hợp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital