Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Tìm hiểu chi tiết cách làm răng giả tháo lắp

Tìm hiểu chi tiết cách làm răng giả tháo lắp

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi, mới bị mất 5 chiếc răng hàm dưới do tai nạn giao thông. Tôi muốn đi làm răng giả nhưng điều kiện kinh tế của tôi không được dư giả cho lắm. Tôi nghe nói, làm răng giả tháo lắp giá thành rẻ hơn các phương pháp khác mà vẫn có thể đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ bình thường. Xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không? Bác sĩ có thể giải thích rõ hơn về cách làm răng giả tháo lắp cho tôi hiểu được không? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Văn Thẩm – Bắc Ninh).
Trả lời:
Chào anh Nguyễn Văn Thẩm! Trước tiên, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi liên quan đến cách làm răng giả tháo lắp của anh, Bệnh viện Thu Cúc xin được giải đáp như sau:

Răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn để phục hình hàm răng

Răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn để phục hình hàm răng

Có hai loại răng giả hiện nay là: Răng giả tháo lắp và răng giả cố định. So với răng giả cố định, răng giả tháo lắp có giá thành rẻ hơn nhiều, có thể tháo lắp tùy ý mà vẫn đảm bảo chức năng nhai và yếu tố thẩm mỹ cho hàm răng. Do đó, răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn sử dụng khi bị mất răng. Tuy nhiên, nhược điểm của hàm tháo lắp là sức nhai yếu, chọn nhiều thể tích khoang miệng, không tiện dụng… và phải tháo ra vệ sinh sau khi ăn.

Nếu anh quyết định chọn làm răng giả tháo lắp thì có hai loại răng giả tháo lắp sau đây cho anh lựa chọn: Răng gải tháo lắp bằng sợi nhựa tổng hợp và răng giả tháo lắp bằng hợp kim (loại này đắt hơn).

Cách làm răng giả tháo lắp không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Trong quá trình làm, bác sĩ hầu như không sửa soạn gì trên răng hoặc chỉ điều chỉnh rất ít. Chúng tôi sẽ lấy dấu và gửi đến cho các kỹ thuật viên phục hình răng làm hàm sơ khởi bằng sáp và đúc khung kim loại. Hàm sáp hoặc khung với các răng sơ khởi sẽ được thử và điều chỉnh trên miệng một vài lần trước khi gửi trở lại labo làm thành hàm chính thức.
Quá trình làm răng giảtháo lắp toàn hàm thường kéo dài hơn và phức tạp hơn làm răng giả thá lắp bán phần.

Răng giả tháo lắp giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ

Răng giả tháo lắp giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ

Hàm giả mới luôn cần một thời gian thích nghi. Ban đầu, khi mới đeo hàm giả tháo lắp, ai cũng sẽ có cảm giác vướng, nói ngọng, tăng tiết nước bọt… Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được khắc phục dần dần.Việc ăn uống sẽ quen dần sau vài ngày hoặc vài tuần.
Tuổi thọ trung bình của một hàm tháo lắp thường là khoảng 05 năm.Sau thời gian đó, nếu hàm trở nên lỏng lẻo, có mùi hôi nhiều, hàn gắn lại nhiều lần… anh nên thay thế bằng một hàm tháo lắp mới.
Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ làm răng giả uy tín và chất lượng cao. Các kỹ thuật làm răng giả tháo lắp đều là những kỹ thuật mới nhất, hiện đại nhất, chất liệu tốt nhất… Do đó, anh Thẩm có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng làm răng giả tháo lắp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan