Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Cách giải rượu nhanh nhất gây ra cho sức khỏe

Cách giải rượu nhanh nhất gây ra cho sức khỏe

Áp dụng một số cách giải rượu nhanh nhất để hạn chế những tổn hại do rượu gây ra cho sức khỏe, ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc do say rượu gây nên.

1. Cách giải rượu nhanh nhất

Rượu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt gây hại cho gan và các cơ quan tiêu hóa khác. Càng để lâu trong cơ thể, rượu càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì vậy có thể áp dụng một số cách giải rượu nhanh nhất như:

Nước ép cà chua có tác dụng giải rượu nhanh nhất

Nước ép cà chua có tác dụng giải rượu

Nước ép cà chua: Nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung lượng kali, canxi và natri do triệu chứng nôn ói khi say làm mất đi.  Các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn nhiều.

Sinh tố trái cây: Nước ép trái cây sẽ giúp bạn bù lại lượng nước khi bị nôn nhiều, không những thế, nó còn giúp bạn giải độc trong cơ thể do rượu gây ra. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây sẽ giúp làm mát gan, hồi phục cơ thể nhanh.

Nước cam và mật ong: Trong nước cam và mật ong có chứa một loại chất đường là fructose. có tác dụng tiêu hóa rượu nhanh.

Nước lọc: Đây là cách đơn giản nhất để hóa giải độc tố do bia rượu gây ra. Nước lọc sẽ bù đắp lượng nước mà bạn còn thiếu, đồng thời pha loãng lượng cồn trong máu giúp bạn đỡ say hơn.

Cách giải rượu nhanh nhất là sử dung nước gừng, rất hiệu quả

Tác dụng giải rượu của nước gừng rất hiệu quả

Gừng: Để chống say và giải độc rượu, hãy thái một củ gừng tươi thành những lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Có thể cho thêm vào cốc nước gừng nóng một thìa mật ong để có tác dụng nhanh hơn.

Nước mía: Sau khi uống rượu, bạn nên uống một cốc nước mía. Nước mía giúp bạn giải rượu và nhanh chóng thoát khỏi cơn say rượu.

Chè xanh: Trong chè xanh có chứa axit tanic có khả năng khử chất cồn trong rượu. Vì thế người say rượu uống một cốc chè xanh thật đặc cũng có thể giúp giải rượu rất tốt.

2. Tác hại của rượu đến sức khỏe

Cồn là chất có tác động rất lớn đến bộ não, ngay cả khi chỉ cần uống một lượng với nồng độ khoảng 0,25%o trong máu, tương đương với 0,3 lít bia hoặc 100ml rượu vang. Cồn gây tác động rất lớn đến hệ thống thần kinh mà đặc biệt là lên não, chúng làm cho góc nhìn bị thu hẹp lại và thời gian phản ứng chậm đi. Vì thế người uống rượu, bia bị hạn chế rất lớn trong việc điều khiển các loại phương tiện giao thông và rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Rượu gây hại cho gan và các cơ quan trong cơ thể

Rượu gây hại cho gan và các cơ quan trong cơ thể

Bên cạnh đó, đồ uống có cồn cũng ảnh hưởng đến khả năng tình dục và có con. Mặt khác, cồn là chất có tác dụng độc hại đến tinh hoàn và tinh trùng cho nên nếu nam giới uống rượu trước khi sinh hoạt tình dục chẳng những làm tăng khả năng sảy thai ở người vợ mà còn có thể ảnh hưởng đến việc phát triển của đứa con sinh ra. Nếu người mẹ uống rượu trong thời gian mang thai dễ sinh ra các đứa trẻ có khuyết tật về trí tuệ.

Với người uống rượu cần kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên để được bác sĩ thăm  khám chẩn đoán phát hiện sớm các bệnh lý do rượu gây ra điều trị hiệu quả.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan